Khánh thành tượng Nhà báo Trần Lâm tại trường Cao đẳng PT-TH II

VOV.VN - Trường Cao đẳng PT-TH II tổ chức khai giảng năm học mới và khánh thành tượng Nhà báo Trần Lâm.

Sáng nay (6/10), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II (thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV) tổ chức lễ khai giảng và khánh thành tượng Nhà báo Trần Lâm, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy Ban Phát thanh và Truyền hình Việt Nam, nguyên Tổng Biên tập đầu tiên của Đài Tiếng nói Việt Nam.

khanh thanh tuong nha bao tran lam tai truong cao dang ptth ii hinh 1
Ông Nguyễn Thế Kỷ đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II

Đến dự có Phó Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương và đại diện lãnh đạo các đơn vị Đài Tiếng nói Việt Nam. Ông Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam gửi lẵng hoa chúc mừng.

Nhà báo Trần Lâm (07/2/1921 – 24/2/2011) là cán bộ tiền khởi nghĩa, người trực tiếp nhận chỉ thị từ Bác Hồ, đã cùng các đồng chí của mình thành lập nên Đài Tiếng nói Việt Nam từ ngày 7/9/1945. Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Đài Tiếng nói Việt Nam đã góp phần to lớn vào chiến thắng lịch sử của dân tộc, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, mà người đứng đầu với vai trò chủ đạo là nhà báo Trần Lâm.

khanh thanh tuong nha bao tran lam tai truong cao dang ptth ii hinh 2
Tượng Nhà báo Trần Lâm trong khuôn viên trường Cao đẳng PT-TH II

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết, 43 năm làm việc tại Đài Tiếng nói Việt Nam (từ 1945 đến 1988), nhà báo Trần Lâm đã dành trọn tâm huyết cho ngành Phát thanh – Truyền hình Việt Nam. Đài Tiếng nói Việt Nam quyết định dựng và đặt tượng của ông tại ngôi trường này là thể hiện lòng tôn kính, sự biết ơn của cán bộ, sinh viên đối với người đã đặt nền móng cho sự ra đời và phát triển của hệ thống Phát thanh – Truyền hình Việt Nam. Qua đó, hun đúc lòng yêu nghề, nâng cao chất lượng giáo dục truyền thống và lịch sử cho cán bộ, sinh viên của trường.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: Hiện nay, Đài Tiếng nói Việt Nam là cơ quan truyền thông duy nhất với 4 loại hình báo chí: Truyền hình, phát thanh, báo điện tử và báo in. Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II là đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam đào tạo chuyên nghiệp về ngành phát thanh và truyền hình trong cả nước. Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ lưu ý, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II cần phải tích cực cải tiến hơn, đổi mới hơn về đào tạo trong thời kỳ truyền thông hội nhập và phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

khanh thanh tuong nha bao tran lam tai truong cao dang ptth ii hinh 3
 

Cũng trong lễ khai giảng sáng nay, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II ra mắt Quỹ học bổng Trần Lâm. Đây là quỹ dùng để hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhiều thành tích tốt trong học tập. Quỹ đã huy động được gần 250 triệu đồng từ các mạnh thường quân là các lãnh đạo, cán bộ của Đài Tiếng nói Việt Nam, các cơ quan ban ngành khác. Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao 44 suất học bổng từ Quỹ học bổng Trần Lâm cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có kết quả học tập khá trở lên./.

Kim Dung/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600