Tổng Giám đốc VOV làm việc với Hãng PT-TH Quốc gia Israel

VOV.VN- "Hãng Phát thanh Truyền hình Quốc gia Israel và VOV thúc đẩy hợp tác, đẩy mạnh thông tin Việt Nam và Israel đến với nhân dân hai nước và thế giới”.

Đó là khẳng định chung của Tổng Giám đốc đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ và bà Ronit Brown Kenis - Phó Tổng Giám đốc Hãng Phát thanh Truyền hình Quốc gia Israel tại cuộc làm việc ngày 27/11 tại Jerusalem.

tgd vov lam viec voi hang phat thanh truyen hinh quoc gia israel hinh 1
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ (mặc vest đứng giữa) tặng quà lưu niệm cho cán bộ nhân viên Hãng Phát thanh Truyền hình Quốc gia Israel.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của VOV trong 71 năm qua và chiến lược phát triển trong thời gian tới. Hiện VOV là cơ quan truyền thông đa phương tiện với 4 loại hình báo chí gồm 7 kênh phát thanh, 17 kênh truyền hình, 2 tờ báo điện tử và 1 tờ báo in.

Tại cuộc làm việc, hai bên chia sẻ kinh nghiệm làm phát thanh truyền hình trong thời đại bùng nổ thông tin và sự xuất hiện của nhiều phương tiện truyền thông mới, đặc biệt khi mạng xã hội ngày càng tác động mạnh đến cách tiếp cận thông tin của công chúng.

Lãnh đạo của hai Đài đều khẳng định phát thanh-truyền hình đang phải đối mặt với những thách thức khắc nghiệt nhưng cũng đang đứng trước những cơ hội to lớn. Nếu biết tận dụng thế mạnh của các phương tiện truyền thông mới đặc biệt là mạng xã hội, phát thanh-truyền hình vẫn có những bước phát triển mới và tạo ra một thế hệ công chúng riêng của mình.

 

tgd vov lam viec voi hang phat thanh truyen hinh quoc gia israel hinh 2
Tổng GĐ VOV Nguyễn Thế Kỷ và Phó Tổng GĐ Hãng Phát thanh-Truyền hình Quốc gia Israel

Lãnh đạo Hãng Phát thanh-Truyền hình Quốc gia Israel cũng giới thiệu cách làm phát thanh mới bằng các thiết bị tiên tiến hiện đại. Thay vì một đội ngũ trước đây thì hiện nay phóng viên có thể thực hiện tường thuật trực tiếp từ hiện trường bằng một thiết bị gọn nhẹ cầm tay.

Lãnh đạo hai Đài nhất trí sẽ trao đổi các chương trình phát thanh truyền hình giới thiệu văn hóa, kinh tế, khoa học công nghệ và quảng bá tiềm năng du lịch của mỗi nước. Đặc biệt, sẽ trao đổi thường xuyên các chương trình âm nhạc để phát sóng phát thanh.

Hãng Phát thanh-Truyền hình Quốc gia Israel được thành lập từ năm 1948, gồm 4 kênh truyền hình và 8 kênh phát thanh. Cho đến hết 2015,  Hãng Phát thanh-Truyền hình Quốc gia Israel hoạt động chủ yếu dựa vào phí truyền hình được thu từ chủ sở hữu máy thu hình. Tuy nhiên, sau đó Hãng cho phép bổ sung nguồn thu từ quảng cáo và tiền tài trợ từ các doanh nghiệp. Đồng thời, tất cả những người có xe hơi phải trả phí nghe đài qua giấy phép sở hữu xe hơi hàng năm của họ.

tgd vov lam viec voi hang phat thanh truyen hinh quoc gia israel hinh 3
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ làm việc với lãnh đạo  Đài Phát thanh Jerusalem

tgd vov lam viec voi hang phat thanh truyen hinh quoc gia israel hinh 4
 

Cùng ngày, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cũng đã đến thăm và làm việc với Đài Phát thanh Jerusalem./.

Minh Hiển/VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chiến thắng “nghẹt thở” của Hà Nội FC trước Quảng Nam
VOV.VN - Pha dứt điểm đẹp mắt của Văn Quyết đã mang về chiến thắng cho Hà Nội FC trước Quảng Nam, qua đó giúp đội bóng Thủ đô vươn lên đầu bảng xếp hạng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600