Phòng khám tư nhân ở Hải Phòng quảng cáo vượt phạm vi cho phép

VOV.VN - Phòng khám Đa khoa Hiện đại quảng cáo vượt quá phạm vi hành nghề và quảng cáo chưa được cấp phép của Sở Y tế Hải Phòng.

Ngày 19/7, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã kiểm tra công tác hành nghề khám chữa bệnh tư nhân tại thành phố Hải Phòng. Đoàn đã chọn ngẫu nhiên và kiểm tra đột xuất 2/29 Phòng khám đa khoa do Sở Y tế Hải Phòng quản lý là Phòng khám Đa khoa Hòa Bình và Phòng khám Đa khoa Hiện đại tại thành phố Hải Phòng.

phong kham tu nhan o hai phong quang cao vuot pham vi cho phep hinh 1
Kiểm tra Phòng khám đa khoa Hòa Bình.

Tại 2 phòng khám đa khoa, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra hồ sơ pháp lý đảm bảo hoạt động của phòng khám và các điều kiện chuyên môn đáp ứng công tác khám, chữa bệnh.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và đảm bảo chất lượng chuyên môn, an toàn cho người bệnh, Đoàn đã đề nghị 2 phòng khám nghiêm túc thực hiện đúng giấy phép hoạt động và phạm vi hành nghề cho phép.

Các quy trình kỹ thuật cần được bổ sung và xây dựng nghiêm túc; dụng cụ, trang thiết bị phải được khử khuẩn đúng quy trình đảm bảo an toàn, chống nhiễm khuẩn. Đoàn cũng đề nghị các cán bộ tại 2 phòng khám phải được tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn….

Tại Phòng khám Đa khoa Hiện đại trên đường Lạch Tray, thời điểm kiểm tra có 2 bác sỹ người nước ngoài đang hoạt động. Trong đó, một bác sỹ chứng chỉ hành nghề là ngoại khoa song được quảng cáo là bác sỹ chuyên về nam khoa. Đây cũng là phòng khám có quảng cáo vượt quá phạm vi hành nghề và quảng cáo chưa được cấp phép của Sở Y tế.

Bên cạnh đó, bảng giá các dịch vụ cũng chưa được công khai đầy đủ; thiếu nhiều quy trình chuyên môn….Đoàn kiểm tra đã kiến nghị Sở Y tế với chức năng và nhiệm vụ được giao xử phạt các hành vi vi phạm của 2 phòng khám này.

Tính đến cuối tháng 6/2017, Sở Y tế Hải Phòng quản lý hơn 1.000 cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sao U23 Việt Nam góp mặt vào đội hình tiêu biểu M-150 Cup 2017
VOV.VN - Tờ Goal đã bầu chọn ra đội hình xuất sắc nhất tại M-150 Cup 2017, trong đó không quá bất ngờ khi có tên của Công Phượng và thủ môn Tiến Dũng.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600