Chủ tịch Cuba Diaz Canel thăm chính thức Nga

Chủ tịch Cuba Diaz-Canel thăm chính thức Nga

VOV.VN - Chủ tịch Cuba Canel sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Putin để bàn về những triển vọng trong phát triển hợp tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel ngày 1/11 đã tới thủ đô Moscow trong chuyến thăm chính thức 3 ngày tới Nga, bắt đầu từ ngày 1-3/11.

chu tich cuba diaz canel tham chinh thuc nga hinh 1
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel. Ảnh: Sputnik

Dự kiến, ông Miguel Diaz-Canel sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin để bàn về những triển vọng trong phát triển hợp tác chiến lược song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác kỹ thuật - quân sự, cũng như trao đổi về những vấn đề khu vực và thế giới.

Ngoài ra, Chủ tịch Cuba cũng sẽ có cuộc gặp Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện Nga) Valentina Matvienko. Đây là chuyến thăm Nga đầu tiên của ông Canel trên cương vị người đứng đầu Nhà nước Cuba.

Trước đó một ngày, Chủ tịch Cuba đã có chuyến thăm không chính thức Cộng hòa Pháp và đã có cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Pháp Édouard Philippe và Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) Audrey Azoulay./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close