Chủ tịch Cuba Diaz-Canel thăm chính thức Nga

VOV.VN - Chủ tịch Cuba Canel sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Putin để bàn về những triển vọng trong phát triển hợp tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel ngày 1/11 đã tới thủ đô Moscow trong chuyến thăm chính thức 3 ngày tới Nga, bắt đầu từ ngày 1-3/11.

chu tich cuba diaz canel tham chinh thuc nga hinh 1
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel. Ảnh: Sputnik

Dự kiến, ông Miguel Diaz-Canel sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin để bàn về những triển vọng trong phát triển hợp tác chiến lược song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác kỹ thuật - quân sự, cũng như trao đổi về những vấn đề khu vực và thế giới.

Ngoài ra, Chủ tịch Cuba cũng sẽ có cuộc gặp Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện Nga) Valentina Matvienko. Đây là chuyến thăm Nga đầu tiên của ông Canel trên cương vị người đứng đầu Nhà nước Cuba.

PC_Article_Middle

Trước đó một ngày, Chủ tịch Cuba đã có chuyến thăm không chính thức Cộng hòa Pháp và đã có cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Pháp Édouard Philippe và Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) Audrey Azoulay./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phan Sào Nam xác nhận thu lời cá nhân 1.475 tỷ đồng từ game đánh bạc
VOV.VN - Bắt đầu xây dựng game đánh bạc trực tuyến từ đầu năm 2015, chỉ sau hơn 3 năm riêng Phan Sào Nam đã thu lời 1.475 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x