Hàn Quốc: Không dễ thu hẹp bất đồng trong đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều

Hàn Quốc: Không dễ thu hẹp bất đồng trong đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều

VOV.VN - Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng, thu hẹp bất đồng giữa Mỹ và Triều Tiên trong các cuộc đàm phán là nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul hôm nay (23/9) cho biết, thu hẹp bất đồng giữa Mỹ và Triều Tiên trong các cuộc đàm phán là nhiệm vụ không hề dễ dàng, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng lòng tin để thúc đẩy các cuộc đối thoại đang bị đình trệ.

han quoc: khong de thu hep bat dong trong dam phan hat nhan my-trieu  hinh 1
Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul. Ảnh: SBS.

Tuyên bố của Bộ Thống nhất Hàn Quốc đưa ra khi Mỹ và Triều Tiên đang chuẩn bị nối lại đối thoại, với các cuộc đàm phán cấp chuyên viên có thể diễn ra trong những tuần sắp tới. Đặc phái viên hạt nhân mới của Triều Tiên, ông Kim Myong-gil mới đây cũng lên tiếng hoan nghênh tuyên bố về “cách tiếp cận mới” của Mỹ trong các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên.

Theo Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc, nếu các cuộc đối thoại diễn ra, sẽ là cơ hội tốt để định hướng tiến trình đàm phán hạt nhân. Tuy nhiên, sẽ rất khó khăn để thu hẹp bất đồng với lập trường mà hai bên đã nêu ra tại Hội nghị Thượng đỉnh ở Hà Nội. Mỹ và Triều Tiên cần phải khôi phục lòng tin trong bối cảnh hai bên vẫn tiếp tục duy trì chính sách thù địch lẫn nhau.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc cũng cam kết sẽ thúc đẩy mối quan hệ liên Triều, cho rằng đây là trụ cột trong việc xây dựng hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang có chuyến thăm Mỹ, tham gia Kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Dự kiến ông Moon Jae-in có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Trump bên lề cuộc họp, với vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên là một trong các nội dung được đưa ra thảo luận./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close