GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

"Không có gặp thượng đỉnh Mỹ-Trung nếu không có thỏa thuận thương mại"

VOV.VN - Mỹ và Trung Quốc có thể đang tiến gần tới việc hoàn tất một thỏa thuận nhằm chấm dứt bế tắc thương mại trong 1 năm qua.

Ông Trump cho biết một thỏa thuận như vậy có thể đạt được trong nhiều tuần. Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 4/4, Tổng thống Trump cho biết một thỏa thuận lớn giữa Mỹ và Trung Quốc có thể được thông báo trong vòng 4 tuần tới hoặc có thể muộn hoặc sớm hơn. Ông Trump cũng từ chối khẳng định thông tin về việc ông sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tháng 4/2019 đồng thời cho biết nếu không có thỏa thuận nào thì cuộc gặp này sẽ không diễn ra.

"khong co gap thuong dinh my-trung neu khong co thoa thuan thuong mai" hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: AP.

Theo Tổng thống Trump, hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận trong một số vấn đề khó khăn liên quan tới sở hữu trí tuệ, thuế quan và cách thức thực hiện. Tổng thống Trump ngày 4/4 cũng đã có cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, người đã tham gia đàm phán với phía Mỹ trong tuần qua tại thủ đô Washington. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã kéo dài 1 năm và các quan chức của hai nước đều cho rằng hai bên đang tiến gần tới một thỏa thuận cuối cùng. Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 3/4 cho biết các quan chức đàm phán đã đạt được nhiều tiến triển sau khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer tiến hành đàm phán về một thỏa thuận toàn diện trong 3 ngày qua. Thỏa thuận giải quyết các vấn đề liên quan tới sở hữu trí tuệ và chấm dứt việc Bắc Kinh buộc các công ty Mỹ bán công nghệ của mình để có thể gia nhập thị trường Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ đô Jakarta chìm trong khói lửa vì biểu tình bạo lực

VOV.VN - Phản đối kết quả bầu cử, một số người biểu tình quá khích đã tấn công cảnh sát và đốt xe ô tô ở khu vực trung tâm thủ đô Jakarta tối 21/5.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP