Nga tăng cường các biện pháp chống lây lan Covid-19

Nga tăng cường các biện pháp chống lây lan Covid-19

VOV.VN - Hôm nay (14/3), Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã phê chuẩn một gói các biện pháp phòng chống Covid -19 trên lãnh thổ Nga.

Hội đồng Liên bang Nga cũng đưa ra một số biện pháp riêng liên quan đến các nghị sỹ. Riêng ở tỉnh Moscow và thủ đô Moscow, từ ngày 16/03, học sinh được phép nghỉ học.

nga tang cuong cac bien phap chong lay lan covid-19  hinh 1
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. Ảnh: Euronews.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã phê chuẩn gói các biện pháp chống lây lan dịch bệnh Covid-19 trên lãnh thổ Nga. Người đứng đầu chính phủ đã giao cho Bộ Y tế, Cơ quan kiểm soát tiêu dùng Nga đảm bảo chuyển đổi các bộ phận liên quan của hệ thống thông tin có chứa thông tin về nhiễm Covid-19 thành một định dạng dễ dàng truy cập và tiện lợi cho người dân. Bộ Y tế cũng được giao truyền đạt đến các tổ chức y tế những cách thức để phát hiện Covid-19.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga, cùng với Bộ Nội vụ và Bộ Ngoại giao Nga, sẽ đệ trình lên chính phủ một dự thảo luật về việc đình chỉ vào ngày 15/3/2020 việc công dân nước ngoài đi qua các phần đất liền thuộc biên giới nhà nước giữa Nga-Ba Lan và Nga-Na Uy  (ngoại trừ công dân của Belarus, các thành viên các đoàn đại biểu chính thức và những người có giấy phép cư trú tại Liên bang Nga).

Đồng thời, Bộ Công thương Nga được giao cung cấp thông tin về khả năng sản xuất ở Nga các phương tiện bảo vệ cá nhân (quần áo, các dụng cụ khử trùng), chỉ rõ các loại và khối lượng sản phẩm sản xuất.

Thủ tướng Mikhail Mishustin giao cho chính quyền tỉnh Moscow và thành phố Moscow tổ chức các khóa nâng cao trình độ cho các bác sỹ về vấn đề an toàn sinh học trong các đơn vị thuộc Cơ quan kiểm soát tiêu dùng Nga.

Trong một diễn biến liên quan, trong cuộc họp hôm nay, chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valetina Matvienko đã thông báo, Cơ quan này dừng tất cả các chuyến thăm của các đoàn đại biểu của mình ra nước ngoài do nguy cơ lây nhiễm Covid-19, các nghị sỹ cũng bị cấm ra khỏi Nga. Trường hợp quá cấp bách, nghị sỹ phải có đơn gửi chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga để được chấp thuận cấp hộ chiếu.

Đồng thời, bà Matvienko cũng giao cho bộ máy kiểm soát chặt chẽ việc ra vào Hội đồng Liên bang Nga, giảm thiểu số lượng người được vào, chỉ những trường hợp cần thiết mới nên đến. Hội đồng Liên bang Nga cũng dừng đón tiếp các đoàn đại biểu nước ngoài, đến từ những nước đang có rủi ro lây lan Covid-19.

Cũng liên quan việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, từ ngày 16/03, ở tỉnh Moscow và thủ đô Moscow, học sinh được phép nghỉ học. Tuy nhiên, cha mẹ có thể tự quyết định việc có cho con đến trường học hay không dựa vào tình hình sức khỏe. Đối với các trường hợp học sinh không đến trường, các cơ sở giáo dục cố gắng đảm bảo việc học từ xa.

Đồng thời, theo lệnh của thị trưởng thành phố Moscow thì những nơi làm việc cũng không tiếp nhận những nhân viên đến từ những nước có tình hình dịch tễ học không thuận lợi, cũng như những người đã được bác sỹ tiếp nhận cách ly./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close