Khám phá Đông Nam Á - Hoạt động bổ ích dịp Tết Thiếu nhi

Khám phá Đông Nam Á - Hoạt động bổ ích dịp Tết Thiếu nhi

VOV.VN -Sáng 30/5, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình Khám phá Đông Nam Á. Hoạt động mở ra sân chơi, những khám phá cho trẻ em.

Đến với chương trình, các em thiếu nhi được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm, chơi trò chơi và làm đồ chơi truyền thống của các nước Đông Nam Á. Bảo tàng tổ chức các hoạt động như: tìm hiểu cờ, tiền tệ và thủ đô của các nước; tìm hiểu và tô vẽ trang phục của một số dân tộc, di sản văn hoá; trải nghiệm làm tò he, nghé ọ; các trò chơi: ô ăn quan, sang sông,…

kham pha dong nam a - hoat dong bo ich dip tet thieu nhi hinh 1

Khám phá Đông Nam Á là hoạt động bổ ích được các bậc phụ huynh lựa chọn để đưa con đến tham gia trong ngày cuối tuần. Đây cũng là phần quà ý nghĩa về mặt tinh thần cho các con nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Chương trình nhận được sự tham gia đông đảo của các em thiếu nhi trên địa bàn Hà Nội.

kham pha dong nam a - hoat dong bo ich dip tet thieu nhi hinh 2

Những bạn nhỏ khéo tay và kiên nhẫn bị hấp dẫn với việc làm đồ chơi bằng lá. Hoạt động này dành được rất nhiều sự quan tâm của các bạn gái. Các em làm từng bước theo sự hướng dẫn tận tình của các bạn tình nguyện viên tại bảo tàng. Hầu hết các bạn nhỏ đều tỉ mẩn làm và được mang về những chú châu chấu, nghé ọ thật xinh xắn.

Trải nghiệm xác định vị trí của các nước Đông Nam Á không làm khó những bạn nhỏ yêu thích địa lý. Việc tìm hiểu và nhớ được thông tin về địa lý của 11 nước Đông Nam Á giúp các em tìm ra đáp án rất nhanh và chính xác. Khi các bạn lớn tham gia hoạt động này đã thu hút được sự chú ý của các bạn nhỏ hơn. Tại đây, các bạn ấy đã chỉ dạy em của mình hiểu biết thêm về kiến thức địa lý.

kham pha dong nam a - hoat dong bo ich dip tet thieu nhi hinh 3

Ô ăn quan là trò chơi giữ chân các bạn nhỏ lâu nhất. Mỗi ván chơi sẽ là một chiến thuật, nước đi khác nhau để ăn được nhiều ô nhất. Phụ huynh không ngần ngại tham gia chơi cùng con em mình trong trò chơi này.

kham pha dong nam a - hoat dong bo ich dip tet thieu nhi hinh 4

Hình ảnh này đã chứng minh chơi chuyền không phải là trò chơi chỉ dành cho con gái. Ông bố đang hướng dẫn cậu con trai của mình chơi một trò chơi dân gian của Việt Nam. Cậu bé đã học và thử chơi chuyền dù còn nhiều sự lúng túng. Trải nghiệm thú vị này là một điều mới mẻ và khác hẳn so với những trò chơi hàng ngày của em.

Tò he không chỉ còn là thứ đồ chơi các em được bố mẹ mua cho. Tại chương trình, các em được tự tay làm nên một món đồ chơi thủ công và mang đậm văn hoá của Việt Nam. Các bạn nhỏ rất kiên nhẫn và khéo léo để làm được một con tò he thật đẹp.

kham pha dong nam a - hoat dong bo ich dip tet thieu nhi hinh 5

Khám phá về tiền tệ, thủ đô của các quốc gia thu hút được sự quan tâm của các bà mẹ có con nhỏ. Em bé nhỏ xíu được mẹ địu trước bụng rất chăm chú khi mẹ đưa ra các hình ảnh về các nước. Từ khi còn nhỏ, việc được làm quen với ghi nhớ sẽ giúp tăng sự phát triển não bộ của trẻ em.

Màu sắc luôn là thứ hấp dẫn được các bạn nhỏ. Các bức tranh được chuẩn bị sẵn cùng những hộp màu giúp các em được thoả sức sáng tạo và trở thành những hoạ sĩ nhí.

kham pha dong nam a - hoat dong bo ich dip tet thieu nhi hinh 6

Trò chơi những quả trứng quạ- một trò chơi của Thái Lan tạo được sự kết nối giữa các em nhỏ. Khi chơi trò này, các em và phụ huynh đứng thành vòng tròn để cùng chơi với nhau. Hoạt động này khiến không khí trở nên vui vẻ và có rất nhiều tiếng cười đùa.

Niềm vui hiện trên những khuôn mặt trẻ thơ khi các em hoàn thành một trải nghiệm hay được bố mẹ mua cho đồ chơi mới. Nụ cười của những mầm non tương lai khiến trái tim phụ huynh trở nên ấm áp vì đã dành thời gian tạo được những kỉ niệm đẹp cho con của mình.

kham pha dong nam a - hoat dong bo ich dip tet thieu nhi hinh 7

Sự đóng góp của các bạn tình nguyện viên cho chương trình cũng là một điều đáng để cảm ơn. Các bạn đã không ngần ngại tham gia và chỉ dẫn tận tình để các em nhỏ có những trải nghiệm thú vị.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được xem là đã tổ chức thành công chương trình Khám phá Đông Nam Á lần này. Chương trình thu hút được sự tham gia và tạo được những hoạt động trải nghiệm bổ ích, lý thú cho các em thiếu nhi. Các hoạt động này vẫn tiếp tục diễn ra trong ngày chủ nhật (31/5) trong hai khoảng thời gian 8h30-11h30 và 14h-17h tại toà Cánh diều, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close