Đổ xô “check in” biển hoa lục bình ở Lào Cai, 12 trường hợp bị xử lý

Đổ xô “check in” biển hoa lục bình ở Lào Cai, 12 người bị phạt tiền

VOV.VN - Hoa lục bình nở rộ cũng là lúc người bất chấp lệnh hạn chế tập trung đông người cũng như những cảnh báo đuối nước nguy hiểm để tới đây “check in".

Ngày 14/4, UBND xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt 12 trường hợp vi phạm quy định hạn chế tập trung đông người trong thời kỳ cao điểm phòng chống Covid-19, khi các trường hợp này tập trung chụp ảnh tại “biển” hoa lục bình (bèo tây) đang gây sốt trên mạng xã hội.

do xo "check in" bien hoa luc binh o lao cai, 12 truong hop bi xu ly hinh 1
“Biển” hoa lục bình được nhiều người quan tâm tại khu vực hồ thải của Nhà máy tuyển Bắc Nhạc Sơn. Ảnh Ngọc Bằng.

“Biển” hoa lục bình được nhiều người quan tâm, nhất là giới trẻ chính là khu vực hồ thải của Nhà máy tuyển Bắc Nhạc Sơn (Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam) đặt tại xã Đồng Tuyển.

Những ngày qua, hình ảnh hoa lục bình đồng loạt nở rộ tạo thành sắc tím bắt mắt phủ kín mặt hồ thải đã tạo nên sức hút khó cưỡng trên mạng xã hội, khiến nhiều người bất chấp lệnh hạn chế tập trung cũng như những cảnh báo đuối nước nguy hiểm để tới đây “check in. Lực lượng chức năng địa phương cũng có mặt nhắc nhở nhiều lần nhưng dường như không có hiệu lực.

Tới chiều 14/4, tiếp tục phát hiện 12 trường hợp đang có hành vi tập trung chụp ảnh hoa lục bình tại khu vực hồ thải, Công an xã Đồng Tuyển đã báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 địa phương để ra quyết định xử lý.

Chiểu theo Điểm A, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, quy định đối với hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan Y tế”, 12 trường hợp trên mỗi trường hợp bị xử phạt hành chính 200.000 đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close