Bắc Giang: Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Lục Ngạn

Đây là huyện đầu tiên trong cả nước tổ chức đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số, chuẩn bị cho đại hội đại biểu các dân tộc thiếu số lần thứ nhất toàn quốc vào năm 2010.

Hôm nay (15/9), huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ nhất.

Lục Ngạn là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, có 10 dân tộc anh em sinh sống đan xen với nhau. Những năm gần đây, với sự nỗ lực phấn đấu của huyện và sự giúp đỡ của các ngành, các cấp của Trung ương và tỉnh Bắc Giang, huyện Lục Ngạn đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh...

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Lục Ngạn lần thứ nhất có sự tham gia của 150 đại biểu là người dân tộc thiểu số của 30 xã và thị trấn trong huyện. Huyện trao kỷ niệm chương cho các cá nhân và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Chị Hoàng Thị Liên, dân tộc Sán Chí ở xã Sa Lý, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết: “Lần đầu tiên gặp mặt nên phấn khởi lắm. Đây là dịp để đồng bào các dân tộc gặp nhau, học hỏi kinh nghiệm làm kinh tế gia đình, chăn nuôi và các vấn đề khác, đoàn kết các dân tộc thiểu số”./.

Thanh Nga
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.