Chủ tịch nước dự kỷ niệm 55 thành lập trường Đại học KTQD

Trong 55 năm qua, Trường Đại học KTQD là nơi đào tạo, cung cấp cho đất nước nguồn nhân lực kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam.

Sáng 19/11 tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (KTQD) đã tổ chức Kỷ niệm 55 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ hai. Đến dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, ông Ngô Văn Dụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng hàng nghìn thày trò qua các thế hệ tham dự lễ kỷ niệm.

Trường Đại học KTQD tiền thân là Trường Kinh tế Tài chính Trung ương, được thành lập năm 1956 theo Nghị định của Thủ tướng Chính phủ. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, luôn giữ vững vị trí là một trong những trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam; một trung tâm nghiên cứu khoa học và tư vấn có uy tín về kinh tế, góp phần quan trọng vào sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa.

Trong 55 năm qua, Trường Đại học KTQD đã đào tạo cung cấp cho đất nước một nguồn nhân lực có chất lượng cao với hơn hơn 100.000 sinh viên các hệ chính quy, tại chức, văn bằng 2 và 6.119 Thạc sỹ, 879 Tiến sỹ. Hiện nay thường xuyên có trên 50.000 sinh viên ở các hệ khác nhau đang học tập và nghiên cứu.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng những thành tựu mà các thế hệ cán bộ, giáo viên và sinh viên của trường đã đạt được trong 55 qua. Chủ tịch nước đánh giá cao những kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế của trường đã phục vụ tích cực cho việc đào tạo và hoạch định chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Đặc biệt để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng XI trong đó có phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Trường Đại học KTQD cần có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Ghi nhận những kết quả đạt được, thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng Trường Đại học KTQD Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2./.

Hoàng Dũng
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Khám phá bên trong tàu ngầm Kilo “Hố đen đại dương”
Tàu ngầm Kilo được trang bị hàng loạt thiết bị điện tử hàng hải hiện đại tạo nên sức mạnh tác chiến vượt trội với biệt danh “Hố đen đại dương”.