Chủ tịch nước dự Phiên họp Thượng đỉnh Hội đồng Bảo an LHQ

Sự tham gia của Việt Nam cũng nhằm thúc đẩy quan hệ song phương và đa phương với các nước, tổ chức quốc tế và góp phần vào việc giải quyết một số vấn đề quốc tế quan tâm

Từ ngày 23/9 đến 26/9/2009, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Khóa họp lần thứ 64 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Mỹ, Phiên thảo luận chung Cấp cao của Đại hội đồng.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận chung của Đại hội đồng nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội 10 của Đảng, đưa quan hệ song phương và đa phương giữa Việt Nam với các nước đi vào chiều sâu; thể hiện những đóng góp tích cực, mang tính xây dựng và trách nhiệm cao của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc. Sự tham gia của Việt Nam cũng nhằm thúc đẩy quan hệ song phương và đa phương với các nước, tổ chức quốc tế và góp phần vào việc giải quyết một số vấn đề quốc tế quan tâm. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ có một số cuộc tiếp xúc song phương với Nguyên thủ, Thủ tướng, Trưởng đoàn các nước, lãnh đạo Liên Hợp Quốc... bên lề Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng 64 và tham dự một số hoạt động quan trọng khác.

Khóa họp lần thứ 64 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp. Liên Hợp Quốc đang chuẩn bị cho Khóa họp 65 vào năm 2010 kỷ niệm 65 năm ngày thành lập và 10 năm thực hiện các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ được đề ra tại Hội nghị Thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc vào năm 2010.

Phiên thảo luận chung Cấp cao của Khóa 64 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc dự kiến diễn ra từ 23-30/9 với chủ đề: "Ứng phó hiệu quả với các cuộc khủng hoảng toàn cầu: tăng cường chủ nghĩa đa phương đối thoại giữa các nền văn minh vì hòa bình, an ninh quốc tế và phát triển"./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.