Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch, Tổng Biên tập hãng thông tấn Kyodo News

VOV.VN - Chủ tịch nước cho rằng, Thông tấn xã Việt Nam và Kyodo News tăng cường thông tin giới thiệu về đất nước, con người, môi trường kinh doanh của nhau.

Chiều nay (12/4), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Masaki Fukuyama - Chủ tịch kiêm Tổng biên tập Hãng thông tấn Kyodo News, Nhật Bản đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

chu tich nuoc tiep tong bien tap hang thong tan kyodo news hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch, Tổng biên tập hãng Kyodo News.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh Chủ tịch, Tổng biên tập Masaki Fukuyama sang thăm và làm việc tại Việt Nam và nhấn mạnh, Việt Nam và Nhật Bản có sự tin cậy về chính trị, tương đồng về văn hóa và đạt được những thành quả hợp tác phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua.

Chủ tịch nước cho rằng, những yếu tố này là nền tảng vững chắc và động lực mạnh mẽ để đưa quan hệ hai nước tiếp tục phát triển lên tầm cao mới. Chủ tịch nước nêu rõ, quan hệ chính trị, ngoại giao giữa hai nước có những bước tiến mạnh mẽ trong 44 năm qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973. Đặc biệt, chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tháng 3 vừa qua là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ, Việt Nam đang tập trung hoàn thiện thể chế, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh; luôn hoan nghênh và sẵn sàng đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Nhật Bản, mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh, làm ăn hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam.

Trên tinh thần này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, với vai trò là các hãng thông tấn chính thức của Việt Nam và Nhật Bản, có phóng viên thường trú tại Nhật Bản và Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và Kyodo News cần tăng cường thông tin giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, môi trường kinh doanh của nhau, góp phần phát huy tiềm năng hợp tác giữa hai nước, làm sâu sắc hơn sự hiểu biết và tin cậy giữa nhân dân hai nước. 

Giới thiệu về Năm APEC Việt Nam 2017, với khoảng 200 cuộc họp, mà tâm điểm là Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 tại Đà Nẵng, trong đó Nhật Bản cũng là một nền kinh tế thành viên của APEC, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, đây cũng cơ hội để Thông tấn xã Việt Nam và Kyodo News cùng các hãng truyền thông khác phối hợp thông tin về hợp tác trong khuôn khổ APEC nhằm tìm ra động lực mới cho thúc đẩy tăng trưởng bền vững, bao trùm, sáng tạo, đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực trong thời kỳ mới.

chu tich nuoc tiep tong bien tap hang thong tan kyodo news hinh 2
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch, Tổng biên tập hãng Kyodo News.
Chủ tịch, Tổng biên tập Kyodo News, Ngài Masaki Fukuyama bày tỏ vui mừng về mối quan hệ giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất trên nhiều lĩnh vực với sự tin cậy cao về chính trị.

Thông báo với Chủ tịch nước về kết quả đạt được trong buổi làm việc với Thông tấn xã Việt Nam sáng nay, Ngài Masaki Fukuyama cho biết, quan hệ giữa Thông tấn xã Việt Nam và Kyodo News có từ lâu và ngày càng phát triển, đặc biệt là trong trao đổi thông tin giữa hai đất nước.

Ngài Masaki Fukuyama nhấn mạnh, thời gian tới hai bên sẽ mở rộng hợp tác để có thể thông thông tin kịp thời giữa hai nước, góp phần thiết thực vun đắp hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản./.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: 10 máy bay sát thủ có thể góp phần thay đổi cục diện chiến tranh
VOV.VN - Sau đây là danh sách 10 máy bay “sát thủ” đã từng hoặc vẫn còn rất hiệu quả một khi cất cánh, tác động vào cục diện cuộc chiến.