Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Timor Leste

VOV.VN -Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong việc củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam - Timor Leste.

Chiều 15/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Timor Leste Jorge Trindade Neves De Camoes đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su timor leste  hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Timor Leste 
Chúc mừng Ngài Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong việc củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam - Timor Leste.

Chúc mừng những thành tựu của Chính phủ và nhân dân Timor Leste đạt được trong việc giữ gìn ổn định chính trị-an ninh, xây dựng và phát triển đất nước thời gian qua, Chủ tịch nước tin tưởng Timor Leste sẽ thực hiện thành công Chiến lược Phát triển giai đoạn 2011-2030 và ngày càng mở rộng quan hệ đối ngoại. Qua đó đóng góp tích cực cho hoà bình và phát triển tại khu vực.

Chủ tịch nước khẳng định chính sách của Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ với Timor Leste trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương. Chủ tịch nước đề nghị thời gian tới hai bên tiếp tục duy trì trao đổi đoàn các cấp trên cả kênh Đảng, Chính phủ, Nhà nước, Quốc hội và giao lưu nhân dân nhằm thắt chặt sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau và mở rộng cơ hội hợp tác.

Trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, Chủ tịch nước đề nghị Timor Leste sớm hoàn tất thủ tục nội bộ để Hiệp định Thương mại song phương ký năm 2013 sớm có hiệu lực. Đồng thời thúc đẩy sớm đàm phán và ký Hiệp định bảo hộ đầu tư song phương; triển khai hiệu quả Bản ghi nhớ về thương mại gạo cho giai đoạn 2015-2017.

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su timor leste  hinh 2
Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong việc củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam - Timor Leste.
Đại sứ Jorge Trindade Neves De Camoes chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Đảng XII và bầu ra ban lãnh đạo mới. Đại sứ bày tỏ lòng biết ơn đến Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn ủng hộ Timor Leste thời gian qua. Đồng thời bày tỏ sự cảm ơn với việc Việt Nam luôn ủng hộ Timor Leste là thành viên của Cộng đồng ASEAN.

Đại sứ cảm ơn Nhà nước và Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thúc đẩy giao lưu nhân dân và khuyến khích các doanh nghiệp của Việt Nam sang Timor Leste đầu tư. Đại sứ khẳng định, dù trên cương vị nào sẽ luôn là cầu nối đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển./.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.