Chủ tịch nước: Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với Iran

VOV.VN - Trong buổi tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Iran-Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với Iran.

Sáng 15/3, (theo giờ địa phương), tại thủ đô Teheran, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật ông Kamal Sajjadi - Chủ tịch Hội hữu nghị Iran-Việt Nam.

Hội hữu nghị hai nước Iran-Việt Nam được thành lập năm 1993, tuy thời gian chưa dài nhưng hoạt động hết sức hiệu quả.

chu tich nuoc: viet nam rat coi trong quan he hop tac voi iran hinh 0
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp thân mật ông Kamal Sajjadi

Ông Kamal Sajjadi - Chủ tịch Hội hữu nghị Iran-Việt Nam - nguyên là Đại sứ Iran tại Việt Nam cho biết, ông và gia đình coi Việt Nam là quê hương thứ 2, những năm tháng công tác tại Việt Nam là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời ông.

Ông Kamal Sajjadi cũng trình bày một số hoạt động của Hội hữu nghị trong thời gian gần đây như ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác thương mại, văn hóa, xuất bản các ấn phẩm về con người và văn hóa Việt Nam; phát hành bản dịch Truyện Kiều bằng tiếng Iran và tổ chức trao đổi giảng viên, sinh viên giữa các trường đại học, kết nghĩa giữa các địa phương Iran và Việt Nam.

Ông Kamal Sajjadi khẳng định trên cương vị hiện nay sẽ tiếp tục thúc đẩy tình hữu nghị hai nước, qua đó tăng cường hợp tác chính trị, văn hóa và kinh tế.

Ông Kamal Sajjadi tin tưởng chắc chắn rằng, chuyến thăm của Chủ tịch nước sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ hai nước, đồng thời nhấn mạnh, sự thành công của Việt Nam trong quá khứ cũng như hiện tại là một kinh nghiệm quý báu mà Iran mong muốn được chia sẻ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng được gặp lại ông Kamal Sajjadi tại Iran. Chủ tịch nước đánh giá cao các hoạt động của Hội hữu nghị Iran-Việt Nam cũng như những đóng góp của cá nhân ông Chủ tịch Hội và các thành viên.

chu tich nuoc: viet nam rat coi trong quan he hop tac voi iran hinh 1
 

Chủ tịch nước nhấn mạnh, những suy nghĩ, lời phát biểu của các thành viên trong Hội hữu nghị Iran-Việt Nam đã thể hiện những tình cảm hết sức gần gũi và gắn bó, trong chính sách đối ngoại, Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với Iran.

Trong quá khứ hai nước đã từng ủng hộ nhau trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, ngày hôm nay lại cùng nhau vươn lên để xây dựng, phát triển đất nước. Những tình cảm quý báu cần phải được duy trì, tiếp nối và củng cố vững chắc hơn, làm nền tảng để thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục và nhân văn, tương xứng với sự tin cậy cao về chính trị./.

Hoàng Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lợi dụng “đúng quy trình” để bổ nhiệm người nhà
VOV.VN - “Bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình” - khái niệm này đang bị lạm dụng nên gây bức xúc, bất bình trong dư luận.