Cựu Thị trưởng TP San Francisco sẽ thăm Việt Nam

Đoàn của cựu Thị trưởng TP San Francisco sẽ đến thăm Việt Nam từ ngày 12- 23/11 tới.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Việt Nam, đầu tháng 11 tới, ông Frank Jordan, cựu Thị trưởng thành phố San Francisco sẽ dẫn đầu một phái đoàn gồm nhiều nhà kinh doanh Khu vực Vùng Vịnh thuộc bang California (Mỹ) đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ tới Hà Nội, Huế, TP HCM nhằm thúc đẩy các chương trình giáo dục, y tế, kinh tế và thương mại với Việt Nam. Ông Frank Jordan, trưởng đoàn của cho biết ông  mong chờ cơ hội này để thăm lại Việt Nam và đẩy mạnh hơn nữa các chương trình hợp tác thân thiện giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Khu vực Vùng vịnh San Francisco. Theo cựu Thị trưởng Frank Jordan,Việt Nam  là một đất nước đang hội nhập quốc tế một cách sâu rộng, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam luôn ở mức cao nhất của thế giới kể từ năm 2000, và với dự đoán của Ngân hàng Thế giới là khoảng 6% trong năm nay và 7,2% trong năm 2013, Việt Nam là cửa ngõ chính đối với vùng Viễn Đông, và thành phố San Francisco hiện ở trong vị trí địa lý hoàn hảo nhất để thúc đẩy mạnh hơn quan hệ đối tác đôi bên cùng có lợi với Việt Nam trong suốt thế kỷ 21.

Cùng tham gia đoàn lần này còn có các nhà hoạt động vì cộng đồng, trong đó có Tiến sỹ, Bác sỹ Bùi Duy Tâm, người trong suốt 20 năm qua đã dồn tâm huyết để giúp ngăn chặn bệnh viêm gan B ở Việt Nam. Bác sỹ Tâm đã đến nhiều  làng mạc của Việt Nam để thực hiện tiêm phòng bệnh viêm gan B cho người dân. Lần này, đoàn cũng sẽ chuyển vaccine phòng viêm gan B đến cho Việt Nam và thực hiện một số chương trình khác nhau nhằm cải thiện cuộc sống cho người dân Việt Nam. 

Ông George G. Saxton, Giám đốc điều hành của Ủy Ban kết nghĩa giữa TP HCM và San Francisco thì cho rằng chuyến đi này là một cơ hội tuyệt vời để bày tỏ sự khâm phục của người dân  thành phố San Francisco đối với nhân dân Việt Nam và để tăng cường sự giao lưu văn hóa giữa Mỹ và Việt Nam./.

Minh Hiển
từ Washington
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 10 máy bay sát thủ có thể góp phần thay đổi cục diện chiến tranh
VOV.VN - Sau đây là danh sách 10 máy bay “sát thủ” đã từng hoặc vẫn còn rất hiệu quả một khi cất cánh, tác động vào cục diện cuộc chiến.