Đại biểu quốc tế đánh giá cao hoạt động của MTTQ Việt Nam

Theo đại diện các đoàn đại biểu quốc tế, MTTQ Việt Nam đã phát huy vai trò quan trọng trong đời sống chính trị của đất nước; đồng thời bày tỏ vinh dự được học hỏi những kinh nghiệm của MTTQ Việt Nam

Nhân dịp diễn ra Đại hội, các đoàn đại biểu đã có phát biểu chào mừng Đại hội và đánh giá cao hoạt động của MTTQ Việt Nam.

Bà Trương Dung Minh Phó Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc: “MTTQ Việt Nam đã phát huy vai trò quan trọng trong đời sống chính trị quốc gia Việt Nam”

Thay mặt đoàn đại biểu, bà Trương Dung Minh, Phó Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc bày tỏ lời chúc mừng nhiệt liệt tới Đại hội. Bà Trương Dung Minh nhấn mạnh: MTTQ Việt Nam là tổ chức mặt trận thống nhất có tính đại diện rộng rãi của Việt Nam, phát huy vai trò quan trọng trong đời sống chính trị quốc gia Việt Nam. 5 năm trở lại đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, MTTQ Việt Nam đã huy động nhân dân các dân tộc, các tôn giáo, các giai tầng và kiều bào Việt Nam tại hải ngoại cùng xây dựng xã hội đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, tích cực nêu kiến nghị, hiến kế sách cho việc xây dựng và phát triển quốc gia, phát huy vai trò quan trọng cho sự hài hòa ổn định của xã hội và phát triển kinh tế của Việt Nam, đạt được những thành quả to lớn. Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thực sự vui mừng trước những thành tựu to lớn mà MTTQ Việt Nam đạt được.

Bà Trương Dung Minh cho rằng, Hội nghị Hiệp thương Chính trị nhân dân Toàn quốc Trung Quốc và MTTQ Việt Nam là tổ chức mặt trận thống nhất do Đảng Cộng sản lãnh đạo, đứng trước những nhiệm vụ giống nhau trên các phương diện gìn giữ xã hội hài hòa, thúc đẩy kinh tế phát triển bình ổn, lành mạnh, cải thiện đời sống người dân; có nhiều kinh nghiệm và cách làm có thể cùng tham khảo lẫn nhau trong việc tham dự công việc chính trị quốc gia. Việc tăng cường giao lưu và hợp tác đôi bên có ý nghĩa trọng đại, có lợi cho nhân dân hai nước, tăng cường hiểu biết, có lợi cho củng cố tình hữu nghị truyền thống Trung-Việt, có lợi cho hợp tác song phương thiết thực trên các lĩnh vực. Cùng với việc quan hệ hai nước không ngừng phát triển, quan hệ qua lại giữa Chính hiệp Toàn quốc Trung Quốc và MTTQ Việt Nam chắc chắn sẽ thiết thực hơn, sâu sắc hơn và sẽ giành được những thành quả to lớn hơn nữa.

** Ông Min Khin, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng dân tộc Mặt trận đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia:Vinh dự lớn lao được học hỏi những kinh nghiệm của MTTQ Việt Nam”

“Nhân danh đoàn đại biểu, thay mặt Samdech Akka Moha Ponhea Chakrey Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch danh dự Đảng Nhân dân Campuchia kiêm Chủ tịch Hội đồng dân tộc Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia, tôi vô cùng vui mừng và có vinh dự lớn lao được tham dự Đại hội lần thứ VII MTTQ Việt Nam để học hỏi những kinh nghiệm và kết quả hoạt động trong công tác vận động quần chúng của MTTQ đã góp phần vào thực hiện những nhiệm vụ phục vụ Tổ quốc phát triển và nhanh chóng làm thay đổi bộ mặt đất nước, đồng thời tăng cường và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Mặt trận hai nước ngày càng vững mạnh hơn.

Qua phần đánh giá cụ thể của Đại hội Mặt trận lần thứ 7 và thông qua các chuyến thăm Campuchia của lãnh đạo Đảng, Mặt trận, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, chúng tôi xin bày tỏ lòng khâm phục và lời mời chúc mừng nồng nhiệt đối với sự phát triển nhanh chóng trên mọi lĩnh vực của nước CHXHCN Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng Tổ quốc thu được thắng lợi. Thực tế, công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc để đất nước phát triển có an ninh, hòa bình, thống nhất dân tộc vững chắc, có nền kinh tế tiên tiến, nguồn nhân lực dồi dào dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam mà Việt Nam còn tích cực làm tròn nghĩa vụ quốc tế, thực hiện thành công sự hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới một cách đáng trân trọng.

Nhân dịp này, thay mặt Mặt trận và nhân dân Campuchia, tôi xin bày tỏ biết ơn chân thành và sâu sắc nhất và luôn ghi nhớ công ơn to lớn của Đảng, Nhà nước, Mặt trận, Quân đội và nhân dân Việt Nam với tinh thần đoàn kết sâu sắc vì sự nghiệp giải phóng nhân dân Campuchia hồi sinh và tiếp tục hỗ trợ xây dựng, tái thiết đất nước để có được an ninh hòa bình, phồn vinh như ngày nay”.

** Đoàn ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba: “Chúng tôi nguyện cống hiến hết mình vào việc củng cố các mối quan hệ vững chắc trên mọi phương diện giữa Cuba và Việt Nam”.

Đại hội đại biểu toàn quốc là một sự kiện quan trọng huy động tất cả các lực lượng yêu nước nhằm hướng tới đoàn kết toàn dân để gìn giữ một cách vững chắc nền độc lập và sự thống nhất đất nước, cũng như vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Chúng tôi tin chắc rằng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trung thành với lịch sử vẻ vang của mình sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào mục tiêu trên, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh- người giữa đạn bom tàn phá và chết chóc do đế quốc Mỹ gây ra đã khẳng định: “Kết thúc chiến tranh dân tộc chúng tôi sẽ xây dựng một đất nước Việt Nam hơn gấp 10 lần”.

Năm 2010 sẽ tròn 50 năm kỷ niệm ngày thành lập Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba và ngày thiết lập các mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba. Những người Cuba chúng tôi cảm thấy rất tự hào về các mối quan hệ hữu nghị và đoàn kết trong sáng, thiêng liêng giữa hai Đảng, hai Chính phủ và hai dân tộc Việt Nam và Cuba./.

Hà Minh (ghi)
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...