Đài TNVN kiểm điểm theo Nghị quyết TW 4

(VOV) -Tập thể lãnh đạo Đài đã xây dựng báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm cao.

Trong 2 ngày 3 và 4/10, tại Hà Nội, Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khoá XI đã được tổ chức.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trương Minh Tuấn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, trưởng đoàn công tác và đại diện các Vụ chức năng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Uỷ ban kiểm tra Trung ương và Ban Dân vận Trung ương. 

dai tnvn kiem diem theo nghi quyet tw 4 hinh 1

Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khoá XI (Ảnh:Quang Trung)

Khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Đăng Tiến - Bí thư Đảng uỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã báo cáo tóm tắt quá trình tổ chức, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; việc chuẩn bị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Ban lãnh đạo và cá nhân các đồng chí lãnh đạo theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khoá XI.

Chuẩn bị kiểm điểm tự phê bình và phê bình, Đảng uỷ Đài Tiếng nói Việt Nam đã gửi văn bản xin ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam đối với tập thể và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Đài.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp gửi về, tập thể lãnh đạo Đài đã xây dựng báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm cao, đánh giá đúng những mặt làm được, chỉ rõ những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân; đồng thời đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng, Chính phủ, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Chỉ đạo Hội nghị, ông Trương Minh Tuấn nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khoá XI. Đoàn công tác của Trung ương đề nghị các cán bộ tham gia kiểm điểm quán triệt mục đích yêu cầu, phương châm, phương pháp kiểm điểm theo Chỉ thị, Kế hoạch của Bộ Chính trị, hướng dẫn của Đảng uỷ khối các cơ quan Trung ương.

Việc phê bình phải nghiêm túc, thẳng thắn, chân thành trên tinh thần xây dựng, bảo đảm thực chất; phân tích sâu sắc, làm rõ nguyên nhân những hạn chế.

Qua kiểm điểm nêu ra những giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế của tập thể, cá nhân, tiếp tục cụ thể hoá thành chương trình công tác đáp ứng yêu cầu đổi mới, xây dựng Đài Tiếng nói Việt Nam vững mạnh./.

PV/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.