Phát hiện nhiều đảng viên sai phạm

VOV.VN -Các lỗi chủ yếu của các đảng viên là vi phạm pháp luật, vi phạm về đạo đức, lối sống, sinh hoạt đảng, có biểu hiện bạo hành trong gia đình.

Chiều 31/7, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức hội nghị chuyên đề “Vai trò của Trưởng Ban công tác Mặt trận trong công tác giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư”.

Tại hội nghị, ông Vũ Thanh Lưu - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM cho biết: Qua công tác giám sát, Mặt trận Tổ quốc các phường, xã, thị trấn thuộc các quận: 2, 4, 6, 8, Gò Vấp, Thủ Đức, Bình Thạnh và huyện Củ Chi kiến nghị Đảng ủy, chính quyền xem xét xử lý 26 trường hợp đảng viên vi phạm.

Các lỗi chủ yếu là vi phạm pháp luật, vi phạm về đạo đức, lối sống, sinh hoạt đảng, có biểu hiện bạo hành trong gia đình, có cử chỉ thiếu tôn trọng nhân dân, giải quyết công việc chậm để dân đi lại nhiều lần.

Nhiều đảng viên trong số đó sinh con thứ 3, có những vi phạm về quản lý và thu chi vốn của các chương trình vay có hỗ trợ lãi suất cho người nghèo, chiếm dụng tiền bán Bảo hiểm y tế.

Ông Trương Hồng Sơn - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường 16, Quận 8 cho biết: năm 2016, Ban công tác Mặt trận Khu phố 2 của phường đã phát hiện trường hợp tổ trưởng dân phố thu tiền sử dụng nước dân nhưng không nộp, từ đó kiến nghị thu hồi lại được tiền cho dân.

Theo ông Sơn, để nâng cao chất lượng giám sát, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường cần làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng từ công tác quán triệt nội dung giám sát đến việc theo dõi, chỉ đạo quá trình thực hiện và xử lý vụ việc./.

Duy Phương/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những bóng hồng gợi cảm tô điểm sắc màu World Cup 2018
VOV.VN - Những cổ động viên xinh đẹp luôn là một phần không thể thiếu của World Cup khi thiêu đốt không khí trên những khán đài.