Điện Biên cần tiếp tục tập trung xóa đói giảm nghèo

Mặc dù đã có những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế-xã hội, nhưng tỷ lệ đói nghèo của tỉnh còn cao...

Ngày 6/9, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc, cùng đoàn công tác Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Điện Biên về kết quả thực hiện Nghị quyết 37 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội vùng trung du miền núi phía Bắc.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Lò Mai Trinh cho biết, từ năm 2005 đến nay, tỉnh Điện Biên đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trong 5 năm vừa qua đạt 11,62%/năm, cao hơn mục tiêu của Nghị quyết là từ 9 - 10%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 11 triệu đồng/người/năm; văn hóa xã hội được quan tâm, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội đảm bảo; quốc phòng an ninh được giữ vững, quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với các tỉnh Bắc Lào được tăng cường, quan hệ với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) được mở rộng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả tỉnh Điện Biên đạt được trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 37 của Bộ Chính trị khá toàn diện, tạo được những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Phó Thủ tướng đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế của địa phương như: cơ sở hạ tầng còn yếu kém, an ninh quốc phòng còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, tỷ lệ đói nghèo còn cao...

Phó Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc đề nghị, trong thời gian tới, tỉnh Điện Biên cần tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết của các dân tộc anh em, tập trung xóa đói giảm nghèo. Cùng với đó, phải nắm vững hệ thống chính trị, hệ thống cơ sở xã, bản nhất là đội ngũ cán bộ của hệ thống này. Cuối cùng, phải có giải pháp đồng bộ, quyết liệt trong việc phòng chống ma túy, tội phạm ma túy và đẩy lùi căn bệnh HIV/AIDS./.  

Linh Phong
Video đang được xem nhiều
Ảnh hiếm về ông Kim Jong-un trong chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 3
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 19/6 đã tới Trung Quốc lần thứ 3 trong năm nay, chỉ 1 tuần sau khi gặp Tổng thống Mỹ ở Singapore.