Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia ở Battambang

VOV.VN -Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia là công trình văn hóa có giá trị lịch sử để giáo dục thế hệ trẻ của hai nước về sự hy sinh của các thế hệ đi trước.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), sáng 27/7, Chính phủ Campuchia tổ chức khánh thành Đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở tỉnh Battambang. Đây là tượng đài được xây dựng mới và có quy mô lớn nhất trong số các Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia ở các tỉnh thành của Campuchia.

khanh thanh dai huu nghi viet nam campuchia o battambang hinh 1
Đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia được khánh thành tại tỉnh Battambang.
Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia được xây dựng trên diện tích khoảng 2 hecta ở trung tâm thành phố Battambang của tỉnh Battambang, một tỉnh ở Tây Bắc Campuchia, giáp với Thái Lan. Đây là chiến trường ác liệt nhất trong thời kỳ giải phóng Campuchia khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot. Rất nhiều chiến sỹ Quân tình nguyện Việt Nam và những người Campuchia yêu nước đã hy sinh tại đây.

khanh thanh dai huu nghi viet nam campuchia o battambang hinh 2
Lễ khánh thành Đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại tỉnh Battambang sáng 27/7.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nhem Valy, quyền Tổng thư ký Hội đồng Quốc gia Mặt trận đoàn kết phát triển đất nước Campuchia nhấn mạnh, Đài Hữu nghị Campuchia – Việt Nam là biểu tượng để ghi nhớ công lao của quân đội Việt Nam và Campuchia, đặc biệt là sự hy sinh của quân tình nguyện Việt Nam để cứu giúp đất nước Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot, xây dựng nên tình hữu nghị, đoàn kết muôn đời bền chặt giữa hai nước.

Việc xây dựng Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia cũng là sự tri ân của nhân dân và đất nước Campuchia đối với những anh hùng, liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh xương máu để cứu đất nước Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng.

Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia không chỉ là biểu tượng cho tình hữu nghị thiêng liêng của hai dân tộc, mà còn là công trình văn hóa có giá trị lịch sử để giáo dục thế hệ trẻ của hai nước về sự hy sinh của các thế hệ đi trước./.

PV/VOV-Campuchia

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.