Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi sổ tang viếng Đại tướng

VOV.VN-Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất đi là tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước, Nhân dân ta và là niềm thương tiếc đối với bạn bè thế giới.

Đúng 7h25, tại Hà Nội, lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông chính thức bắt đầu từ. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tuyên bố chính thức bắt đầu lễ viếng.

Ngay sau tuyên bố bắt đầu lễ viếng, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bắt đầu vào viếng. Tiếp sau đó là các đoàn đại biểu Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, UBTW MTTQ Việt Nam, Quân ủy Trung ương...

Sau đó, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đã vào ghi sổ tang.

lanh dao dang, nha nuoc ghi so tang vieng dai tuong  hinh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi sổ tang

Trong sổ tang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ: "Vô cùng thương tiếc đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, anh Văn, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người chiến sĩ cách mạng kiên trung, nhà lãnh đạo quân sự tài ba, Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng tư lệnh đầu tiên, người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam, người đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp của Đảng và dân tộc. Tên tuổi, sự nghiệp, nhân cách, và những cống hiến to lớn của đồng chí trong lòng dân là vị tướng của nhân dân, mãi mãi lưu truyền trong lịch sử dân tộc.

Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước, Nhân dân, quân đội ta để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với đồng chí, đồng bào, chiến sĩ cả nước và bạn bè quốc tế. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyện mãi mãi học tập tư tưởng, đạo đức, và tấm gương hết lòng vì nước, vì dân của đồng chí. Xin vĩnh biệt đồng chí. Xin gửi tới gia đình đồng chí Đại tướng lời chia buồn sâu sắc nhất trước nỗi đau thương mất mát này.

Vô cùng thương tiếc đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, vị Tổng Tư lệnh đầu tiên, Tên tuổi, sự nghiệp nhân cách in đậm trong lòng dân, là vị tướng của nhân dân. Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn, tiếc thương sâu sắc của chiến sĩ cả nước và bạn bè quốc tế. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh đồng chí. Xin vĩnh biệt đồng chí. Xin gửi tới gia đình đồng chí Đại tướng lời chia buồn sâu sắc nhất trước nỗi đau thương mất mát này".

lanh dao dang, nha nuoc ghi so tang vieng dai tuong  hinh 2

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết: "Vô cùng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Với 103 năm tuổi đời, hơn 80 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã có những cống hiến to lớn, đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng mạng cao quý: “Tôi sống ngày nào, cũng là vì đất nước ngày đó”, đồng chí là tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng, mẫu mực, đã dành trọn cuộc đời cho Đảng, cho dân, cho đất nước. Là vị Tướng của nhân dân, được nhân dân yêu mến, kính trọng, tên tuổi Đại tướng sẽ mãi lưu danh trong lịch sử dân tộc. Là một biểu tượng tiêu biểu của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đấu tranh không mệt mỏi vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, tiến bộ xã hội và tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới, đồng chí còn là một vị tướng huyền thoại, được bạn bè quốc tế vinh danh, nghiêng mình và khâm phục.

Trước anh linh đồng chí, chúng tôi nguyện cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chung sức đồng lòng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa, hoàn thành mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh” như tâm nguyện suốt đời của đồng chí".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ghi: "Hà Nội ngày 12/10/2013, chúng tôi xin kính cẩn nghiêng mình, kính viếng và tiễn Đại tướng tới nơi an nghỉ vĩnh hằng. Xin chia sẻ với đau thương vô hạn của Phu nhân và toàn gia quyến. Kính viếng!".

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ: "Hà Nội ngày 12/10/2013, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam vô cùng thương tiếc vĩnh biệt đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, người Đảng viên Cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, người học trò xuất sắc, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Đại tướng đầu tiên - Người anh cả kính yêu của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Chính phủ mãi mãi ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn và nguyện học tập noi gương đồng chí. Chúng tôi nguyện chung sức chung lòng hoàn thành tốt trọng trách của mình trước Đảng, trước Tổ quốc, trước nhân dân. Xin chia buồn sâu sắc đến gia quyến đồng chí Đại tướng.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – huyền thoại sống mãi với Tổ quốc ta, nhân dân ta"./.

Nhóm PV/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.