Mối quan hệ Việt Nam - Campuchia nhất định đi vào chiều sâu

Nhân dân hai nước đã xây đắp nên mối quan hệ: "Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”.

Ngày 24/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Quốc vụ khanh Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, ông Sim Vanna, đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng nhận thấy mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống, hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển sâu sắc và toàn diện.

Hàng năm, lãnh đạo cấp cao hai nước đều có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc và thực hiện các chuyến viếng thăm lẫn nhau dưới nhiều hình thức, đạt được những thỏa thuận chiến lược và định hướng cho tổng thể quan hệ giữa hai nước, nhằm thúc đẩy sự hợp tác toàn diện thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

Các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau giữa các cấp, các ngành, các địa phương, các doanh nghiệp được thúc đẩy mạnh mẽ. Suốt 45 năm qua, nhân dân hai nước đã luôn kề vai sát cánh bên nhau, dành cho nhau sự ủng hộ to lớn, sự giúp đỡ quý báu vì sự nghiệp độc lập dân tộc, vì quyền được sống trong tự do, hạnh phúc và xây dựng đất nước phồn vinh.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Trong quá trình phát triển, nhân dân hai nước đã xây đắp nên mối quan hệ: "Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”. Mối quan hệ truyền thống quý báu đó đã được lãnh đạo và nhân dân hai nước khẳng định là tài sản chung vô giá, cần phải được giữ gìn, phát huy và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau.

Phó Thủ tướng tin tưởng chắc chắn rằng, trong những năm tới mối quan hệ Việt Nam - Campuchia nhất định sẽ đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực hơn nữa trên tầm cao chiến lược vì sự phát triển phồn vinh của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian cho cuộc tiếp, Quốc vụ khanh Văn phòng Bộ trưởng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Sim Vanna khẳng định, nhân dân Campuchia luôn luôn ghi nhớ và biết ơn sâu sắc sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong công cuộc giải phóng đất nước Campuchia năm 1979, điều này đã được khắc ghi trong những trang lịch sử của hai nước.

Ông Sim Vanna cũng đánh giá cao hoạt động đầu tư của Việt Nam vào Campuchia đã có những đóng góp trực tiếp vào các chương trình an sinh xã hội của Campuchia, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực ngân hàng, viễn thông, hàng không, nông nghiệp, y tế, phát triển hạ tầng giao thông.

Quốc vụ khanh mong muốn, mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Campuchia ngày càng phát triển và bền vững nhằm đạt mục tiêu xây dựng hai đất nước phát triển bền vững, phồn vinh, với vị thế xứng đáng trong cộng đồng ASEAN, xây dựng ASEAN vững mạnh, đoàn kết và đồng nhất./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.