Hà Nội bàn giao 87 hồ sơ ứng cử ĐBQH cho Ủy ban MTTQ TP

VOV.VN - Cùng với 87 hồ sơ ứng cử ĐBQH, Ủy ban bầu cử Thành phố cũng bàn giao 205 hồ sơ ứng cử HĐND thành phố cho Ủy ban MTTQ TP Hà Nội

Hồ sơ, danh sách người ứng cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021 vừa được Ủy ban bầu cử Thành phố tổ chức bàn giao cho Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội chiều nay (15/3), tại Hà Nội.

Thay mặt Ủy ban bầu cử thành phố, ông Lê Văn Hoạt, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chính thức bàn giao hồ sơ gồm: 87 hồ sơ ứng cử ĐBQH, 87 bản kê khai tài sản thu nhập cá nhân, 87 bản photo sơ yếu lí lịch, tiểu sử tóm tắt của 87 ĐBQH khóa 14 và 205 hồ sơ ứng cử HĐND thành phố, 205 bản kê khai tài sản thu nhập, 205 bản photo  tiểu sử tóm tắt và một danh sách lý lịch trích ngang của 205 đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021.

ha noi ban giao 87 ho so ung cu dbqh cho uy ban mttq tp  hinh 0
Ủy ban bầu cử TP bàn giao hồ sơ ứng cử ĐBQH và HĐNDTP cho Ủy ban MTTQ TP Hà Nội
Tại đây, ông Vũ Hồng Khanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội cho biết: MTTQ thành phố đã trải qua bước một trong quy trình hiệp thương. Trong bước một Ủy ban bầu cử Thành phố đã xác định rõ được cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu để trên cơ sở đó tuyên truyền, giới thiệu. Đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, tính đến thời điểm này cũng đã giới thiệu người ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp. Tuy nhiên, bên cạnh các ứng cử viên được giới thiệu vẫn còn một số lượng lớn những người tự ứng cử để bầu vào ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

“Để chuẩn bị cho bước hiệp thương vòng 2, Ủy ban bầu cử đã tiến hành bàn giao hồ sơ ứng cử, ủy ban MTTQ thành phố có trách nhiệm tiếp nhận danh sách sơ bộ để trên cơ sở đó tiếp nhận số lượng người ứng cử để xem xét, đối chiếu với tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Luật bầu cử”- ông Vũ Hồng Khanh khẳng định./.

Minh Hòa/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Angela Phương Trinh hóa thân thành cô giáo duyên dáng trong phim mới
VOV.VN - Không còn hình ảnh kiêu kỳ thường thấy, trong "Sứ mệnh trái tim" Angela Phương Trinh sẽ hóa thân thành một cô giáo duyên dáng.