Nhà báo Trần Đăng Tuấn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV

VOV.VN - Trên Facebook của mình, nhà báo Trần Đăng Tuấn – Cựu Phó TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) viết: “Tôi đã quyết định tự ứng cử Đại biểu Quốc hội”.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn cho biết ông đã kịp làm và nộp hồ sơ với “Lý do duy nhất cho quyết định này là tôi thấy: Đúng là không cần vị trí nào vẫn có thể làm điều hữu ích. Nhưng nếu là đại biểu Quốc hội, sẽ có nhiều điều kiện để làm những điều đúng, điều hữu ích cho cộng đồng hiệu quả hơn”.

Cho rằng mình không quá thiếu thực tế về khả năng trúng cử, nhưng ông Tuấn cho biết: "Dù vậy, tôi quyết định tự ứng cử, vì giờ đây tôi nghĩ rằng: Lấy lý do xác suất thành công quá nhỏ mà không làm điều gì đó cần làm, thường chỉ là cách biện hộ cho sự yếu đuối”.

nha bao tran dang tuan ung cu dai bieu quoc hoi khoa xiv hinh 0
Nhà báo Trần Đăng Tuấn

“Hướng đến mục tiêu trúng cử, nhưng tôi để chuyện trúng hay không trúng cử thành áp lực”, ông Trần Đăng Tuấn nhấn mạnh, đồng thời chia sẻ: “Tôi quyết định không bỏ qua cơ hội nhỏ làm những việc hữu ích lớn. Nếu cơ hội nhỏ đó không thành hiên thực, thì tôi sẽ vẫn luôn có những cơ hội lớn để làm các việc hữu ích nhỏ. Thiết nghĩ: Cơ hội bao giờ cũng có, quan trọng là thái độ của chúng ta với các cơ hội mà thôi”.

Ông Trần Đăng Tuấn sinh năm 1957, quê Nam Định là Tiến sĩ ngành báo chí, được đào tạo tại Đại học Tổng hợp Lomonoxop và Viện Hàn lâm Khoa học ở Liên Xô (trước đây).

Về nước, ông công tác tại Đại học Tuyên giáo, nay là Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sau đó, ông được mời về công tác tại Ban Thời sự quốc tế của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV)

Sau hơn 20 năm công tác tại tại  VTV và đảm nhiệm qua các vị trí từ biên tập viên, bình luận viên thời sự quốc tế đến Phó Tổng Giám đốc VTV, ông Tuấn chuyển công tác và trở thành Tổng Giám đốc Công ty Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) thuộc An Viên Group từ 2011./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan