Thủ tướng đánh giá cao sự hỗ trợ của WB đối với Việt Nam

VOV.VN -Chiều 4/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng ông Ousmane Dione chính thức nhận nhiệm vụ Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam và cho rằng, thời gian qua WB đóng vai trò quan trọng đối với Việt Nam. Quan hệ đối tác tốt đẹp giữa Việt Nam và WB ngày càng được củng cố và tăng cường.

thu tuong danh gia cao su ho tro cua wb doi voi viet nam hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Ousmane Dione

Theo Thủ tướng, để mối quan hệ đạt được như ngày hôm nay, Giám đốc quốc gia của WB tại Việt Nam là người đặc biệt quan trọng, là cầu nối giữa Việt Nam và WB. Trước đây, bà KwaKwa là người làm rất tốt vai trò này.

Do vậy, Thủ tướng mong thời gian tới ông sẽ kế thừa và phát huy hơn nữa những gì bà KwaKwa đã làm để mối quan hệ giữa hai bên tiếp tục phát triển hơn.

Thủ tướng trân trọng, đánh giá cao sự hỗ trợ của WB đối với Việt Nam thời gian qua, đặc biệt đánh giá cao WB đã hỗ trợ và cùng Chính phủ Việt Nam xây dựng Báo cáo Việt Nam 2035; đề nghị WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong lĩnh vực xóa đỏi giảm nghèo, y tế, ứng phó biến đổi khí hậu.

Về phần mình, ông Ousmane Dione bày tỏ vui mừng và vinh hạnh làm việc tại Việt Nam, chúc mừng Chính phủ và nhân dân Việt Nam đạt được những tiến bộ ấn tượng trong quá trình phát triển đất nước.

Ông Ousmane Dione nhận định, Việt Nam là một hình mẫu để nhiều nước đang phát triển học tập và nhất trí với ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng mối quan hệ chặt chẽ giữa WB và Việt Nam không chỉ là mối quan hệ về tài chính, mà cả chia sẻ kinh nghiệm, sự hiểu biết về hoạch định chính sách phát triển.

Ông Ousmane Dione cho biết sẽ nỗ lực tiếp tục tăng cường mối quan hệ chặt chẽ giữa Việt Nam và WB mà người tiền nhiệm vun đắp, đồng thời cho rằng WB sẽ nỗ lực hết sức để đạt nhiều thành công hơn nữa trong quá trình hợp tác và hỗ trợ Việt Nam vì với WB, thành công của Việt Nam là điều quan trọng./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.