Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp kiến Nữ hoàng và hội kiến Chủ tịch Quốc hội Đan Mạch

Chuyến thăm Việt Nam của Nữ hoàng và các thành viên Hoàng gia Đan Mạch vào tháng 11 tới đây là minh chứng sống động nhất cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước

>> Xây dựng “Quan hệ Đối tác vì sự phát triển” 

Chiều tối nay (16/9) theo giờ Việt Nam, ở Thủ đô Copenhagen, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp kiến Nữ hoàng Vương quốc Đan Mạch Magrethe II và gặp Chủ tịch Quốc hội Đan mạch Thor Pederson.

Tiếp kiến Nữ hoàng Magrethe II, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng sang thăm Vương quốc Đan Mạch phát triển và hiếu khách; chúc mừng những thành tựu kinh tế - xã hội to lớn mà nhân dân Đan Mạch giành được trong nhiều năm qua dưới sự trị vì của Nữ hoàng, đưa Đan Mạch vươn lên trở thành một nước công nghiệp phát triển, có vị thế và vai trò quan trọng ở châu Âu và trên thế giới. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Đan Mạch, hướng tới xây dựng mối “Quan hệ Đối tác vì sự phát triển” lâu dài, ổn định và cùng có lợi trong thế kỷ 21.

Nữ hoàng Magrethe II hoan nghênh chuyến thăm Đan Mạch của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đặc biệt là kết quả cuộc hội đàm giữa Thủ tướng hai nước sẽ góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Đan Mạch phát triển. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Nữ hoàng và các thành viên Hoàng gia Đan Mạch vào tháng 11 tới. Đây là minh chứng sống động nhất cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước; khẳng định Việt Nam sẽ làm hết sức mình để chuyến thăm của Nữ hoàng và Hoàng gia thành công tốt đẹp.

Hội kiến Chủ tịch quốc hội Đan Mạch Thor Pederson, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Đan Mạch luôn dành cho Việt Nam nguồn viện trợ phát triển quan trọng trong nhiều năm qua. Nguồn vốn ODA này được sử dụng hiệu quả, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam. Thủ tướng cảm ơn và đánh giá cao nguồn viện trợ mới 40 triệu USD của Đan Mạch giúp Việt Nam ứng phó với vấn đề biến đổi khí hậu. Thủ tướng đề nghị Quốc hội Đan Mạch tiếp tục ủng hộ ưu tiên dành ODA cho Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Thor Pederson bày tỏ vui mừng trước quan hệ hợp tác, nhất là việc trao đổi đoàn giữa Quốc hội hai nước đã góp phần quan trọng củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống, tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hai bên. Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh sự cần thiết đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai quốc hội là cơ sở vững chắc để mở rộng quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, nhất là kinh tế - thương mại - đầu tư và giáo dục - đào tạo.

Cũng trong ngày hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm Nhà máy điện gió ngoài biển và tiếp một số tập đoàn kinh tế hàng đầu của Đan Mạch./.

Thành Chung
Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.