Tọa đàm “Tuổi trẻ Thủ đô với Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Gần 200 đoàn viên thanh niên của hơn 100 cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố tham dự.

Sáng nay (4/9), Thành Đoàn Hà Nội phối hợp Ban quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm “Tuổi trẻ Thủ đô với Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhận thức và hành động”.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được xem bộ phim tài liệu “Những phút cuối đời của Bác” và cùng nhau trao đổi về những chủ đề như: Bác Hồ với thanh niên và công tác thanh niên; những nhận thức, suy nghĩ và hành động trong việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh của tuổi trẻ Thủ đô…

Nhiều đoàn viên thanh niên đưa ra các giải pháp, kiến nghị để tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả hơn cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Di chúc của Bác; xây dựng thế hệ thanh niên mới có đức, có tài, sẵn sàng đi đầu trong các lĩnh vực công tác để góp phần cùng với cả nước thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thiếu tá Lê Đức Hùng, Trưởng ban Thanh niên – Công an thành phố Hà Nội cho biết: “Hôm nay xem đoạn phim về những giây phút cuối của Bác, được đọc các nội dung trong Di chúc của Bác, tôi rất xúc động. Mình tự xác định cho mình cần phải gìn giữ những kết quả cha ông đã đổ xương máu của mình để giành độc lập, để xây dựng đất nước ta. Trách nhiệm của mình là phải phát huy hơn nữa, tận tụy trong công việc, phải xung kích trong các công tác, dũng cảm trong chiến đấu để phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân”./.

PV
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.