Tối nay, Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị An ninh hạt nhân

VOV.VN - Chính sách nhất quán của Việt Nam là sử dụng năng lượng hạt nhân vào mục đích hòa bình

Tối và đêm nay (24/3) theo giờ Việt Nam, tại La Hay, Hà Lan sẽ diễn ra lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh an ninh hạt nhân lần thứ 3 với sự tham dự của các nguyên thủ, người đứng đầu Chính phủ các quốc gia lớn trên thế giới. Đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu tham dự hội nghị và sẽ có bài phát biểu quan trọng, khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là sử dụng năng lượng hạt nhân vào mục đích hòa bình, bảo đảm an toàn, an ninh và có trách nhiệm trước cộng đồng quốc tế.

Hội nghị Thượng đỉnh an ninh hạt nhân lần thứ 3 sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị La Hay, Hà Lan vào lúc 15h00 giờ địa phương (tức 21h00 đêm nay giờ Việt Nam) với sự tham dự của 53 quốc gia và 5 tổ chức quốc tế, trong đó có 40 lãnh đạo cấp cao, bao gồm cả nguyên thủ các cường quốc hạt nhân thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ cùng các nguyên thủ, người đứng đầu Chính phủ các quốc gia tập trung thảo luận vào 3 mục tiêu chính, đó là trao đổi các biện pháp tăng cường an ninh hạt nhân, giảm mối đe dọa khủng bố hạt nhân và đánh giá lại những kết quả đạt được trong việc thực thi các cam kết đưa ra tại Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ nhất tại Washington năm 2010 và Hội nghị lần thứ hai tại Seoul năm 2012. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các nhà lãnh đạo cấp cao cũng tập thảo luận và đề ra những định hướng lớn cũng như các biện pháp cụ thể mà cộng đồng quốc tế cần tiến hành trong thời gian tới nhằm bảo đảm an ninh hạt nhân trên phạm vi toàn cầu.

Sự hiện diện của Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam tại hội nghị quốc tế lớn cùng các bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị thể hiện rõ quan điểm nhất quán của Việt Nam là sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình, bảo đảm an toàn, an ninh hạt nhân và có trách nhiệm trước cộng đồng quốc tế; ủng hộ quyền của các quốc gia được sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình, ủng hộ các nỗ lực giải trừ và không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Dự kiến, trong 2 ngày tại Hà Lan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các thành viên chính thức của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ có lịch trình hoạt động rất sôi động và dày đặc, bao gồm 9 hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh, 8 cuộc gặp, làm việc với lãnh đạo cấp cao các nước và 10 hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Hà Lan./.

Thành Chung/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Vũ Cát Tường gây “sốt” khi tự đóng nam, nữ chính trong MV mới
VOV.VN - MV Come back home đang được ngóng trông cuồng nhiệt nhất của Vũ Cát Tường đã chính thức ra mắt khán giả...