Trao giải cuộc thi Tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt-Lào

(VOV) - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengsavat đã trao 2 giải nhất, 5 giải nhì, 13 giải 3 cho các tác giả.

Tối 12/12, tại Bản Đông, Savannakhet, tại Bản Đông, huyện Sepone, tỉnh Savannakhet (Lào), Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam và Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng nhân dân Cách mạng Lào cùng tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt- Lào”. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Somsavat Lengsavat cùng nhiều vị lãnh đạo hai nước, nhân dân  hai tỉnh Savanakhet của Lào và tỉnh Quảng Trị của Việt Nam.

Lễ trao giải cuộc thi diễn ra tại Bản Đông, huyện Sepone, tỉnh Savanakhet. Đây là mảnh đất giàu truyền thống anh hùng, nơi in đậm dấu ấn của liên minh chiến đấu Lào - Việt trong những năm tháng cùng chống kẻ thù chung. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengsavat cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo hai nước đã trực tiếp trao giải cho các tác giả của hai nước gồm: 2 giải nhất, 5 giải nhì, 13 giải 3. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện các tác giả đạt giải của Lào và Việt Nam đều bày tỏ tình cảm và tâm huyết của mình đối với cuộc thi này.

Sau 8 tháng triển khai ở Việt Nam và 6 tháng triển khai tại Lào, cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt - Lào, Lào - Việt Nam đã thật sự khơi dậy và lan tỏa một tình cảm sâu nặng giữa hai dân tộc. Chỉ riêng tại Việt Nam đã có khoảng 3 triệu bài dự thi viết và mỗi tuần, có 20 ngàn người dự thi trắc nghiệm.

Hòa với những giai điệu ngọt ngào của tình hữu nghị Lào - Việt, lễ trao giải cuộc thi là một trong những hoạt động cuối cùng khép lại “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam, Lào 2012”, góp phần thắt chặt hơn tình cảm sâu săc trong quan hệ hữu nghị của hai Đảng, hai Nhà nước và hai dân tộc Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

 

Hương Giang/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hôn thê Hoàng tử Anh Meghan Markle khoe “dáng ngọc” với yoga
VOV.VN - Meghan Markle, hôn thê của Hoàng tử Anh Harry tiết lộ, mỗi tuần cô dành ra vài tiếng để tập yoga để luôn giữ được vóc dáng chuẩn.