Việt Nam dự Diễn đàn kinh tế thế giới tại Đại Liên (Trung Quốc)

Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ chia sẻ kinh nghiệm và chính sách của chính phủ Việt Nam trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Chiều nay (10/9), hội nghị mùa hè Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) khai mạc tại Đại Liên (Trung Quốc). Hơn 1.400 đại biểu, là lãnh đạo nhà nước, quan chức chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế… đến từ 86 quốc gia và khu vực tham dự Hội nghị. Đoàn Việt Nam do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu.

Diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới đã vượt qua thời kỳ đen tối nhất và bắt đầu có dấu hiệu phục hồi, hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới lần này có chủ đề “khôi phục tăng trưởng toàn cầu”. Tại hơn 70 cuộc hội thảo diễn ra trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận 5 nhóm vấn đề chính, gồm: cơ hội ẩn chứa trong kinh tế xanh; dựa vào tiến bộ khoa học thúc đẩy kinh tế tăng trưởng; dựa vào sáng tạo đáp ứng nhu cầu xã hội; suy ngẫm mô hình phát triển của châu Á; và mô hình thương mại kiểu mới.

Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ chia sẻ kinh nghiệm và chính sách của chính phủ Việt Nam trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Ngoài ra, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự kiến cũng có các buổi tọa đàm với lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới, nhằm kêu gọi đầu tư vào Việt Nam.

 Hội nghị dự kiến bế mạc vào ngày 12 /9, sau 3 ngày làm việc./.

Trung Nghĩa (từ Bắc Kinh)
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.