Dự đoán mọi iPhone 2018 sẽ loại bỏ cảm biến vân tay

Chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo dự báo mọi iPhone 2018 sẽ loại bỏ cảm biến vân tay.

Chuyên gia Ming Chi Kuo cho rằng Apple loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID có từ thời iPhone 5s và thay bằng Face ID.

moi iphone 2018 se loai bo cam bien van tay hinh 1
Mọi iPhone 2018 có thể sẽ loại bỏ cảm biến vân tay

Trong biên bản gửi đến các nhà đầu tư, ông Kuo – người nổi tiếng dự đoán đúng về các sản phẩm tương lai của Apple – tin rằng năm 2018, tất cả các mẫu iPhone sẽ sử dụng Face ID thay vì Touch ID. Tháng trước, ông nói tương lai của Face ID phụ thuộc phần lớn vào phản ứng của khách hàng với iPhone X. Tuy nhiên, với báo cáo mới nhất, ông lại giải thích Apple có khả năng đi theo cảm biến 3D.

Nhà phân tích viêt cảm biến 3D sẽ trở thành điểm bán hàng quan trọng trên iPhone 2018. Dù đang gặp khó khăn trong khi sản xuất cảm biến 3D, theo ông, camera TrueDepth và Face ID giúp Apple có được lợi thế dẫn đầu rõ ràng trong thiết kế và sản xuất cảm biến 3D cho smartphone. Do tập trung vào cảm biến 3D, mọi iPhone mới đều loại bỏ hoàn toàn cảm biến vân tay, giúp “táo khuyết” khoe được lợi thế trong công nghệ cảm biến và sáng tạo thiết kế toàn màn hình khác biệt với đối thủ.

Dù một số nhà sản xuất Trung Quốc có thể ra mắt công nghệ cảm biến vân tay nhúng trong màn hình vào năm sau, ông Kuo không xem đây là điểm hấp dẫn vì giá bán khá cao. Ngay cả đối với các hãng Android, ông tin họ dần chuyển sang cảm biến 3D thay vì công nghệ cảm biến vân tay trên hay dưới màn hình.

Đầu tuần này, ông cũng dự báo iPad Pro có thể trang bị Face ID từ năm sau./.

Theo Du Lam/ICT News Nguồn 9to5Mac

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân tiếc nuối khi di chuyển, chặt hạ gần 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng
VOV.VN - Theo Ban quản lý dự án mở rộng đường vành đai 3, đợt 1 sẽ chặt hạ 14 cây, trong đó đánh chuyển về vườn ươm 10 cây, 4 cây phải chặt hạ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x