Microsoft chính thức khai tử Windows Phone

VOV.VN - 3 năm sau khi ra mắt, hệ điều hành Windows Phone 8.1 smartphone đã không còn được Microsoft hỗ trợ.

Microsoft vừa công bố không hỗ trợ cho phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động Windows Phone 8.1. Nếu bạn là một trong những người đang sử dụng hệ điều hành di động của Microsoft, thiết bị không còn nhận được bất kỳ bản vá bảo mật hay cập nhật tính năng nữa.

Theo Gizmodo, lịch sử hệ điều hành dành cho điện thoại thông minh thương hiệu Microsoft bắt đầu từ năm 2010 với Windows Phone 7. Nếu lịch sử của Windows Mobile bắt đầu vào năm 2000 với các phiên bản dựa trên Windows CE thì phiên bản Phone 7 đánh dấu sự xuất hiện của Microsoft trong lĩnh vực hệ điều hành di động cạnh tranh với Apple và Google.

microsoft chinh thuc khai tu windows phone hinh 1
Những dấu ấn còn lại của Nokia trong Microsoft đã bị xóa bỏ hoàn toàn.
(Ảnh minh họa: TechZ)
Phiên bản mới nhất của Windows Phone xuất hiện trở lại năm 2014 được gọi là Windows Phone 8 với những cách tân quan trọng. Nhưng thật không may, những người dùng Windows Phone 7 lại không được thừa hưởng bất kỳ bản cập nhật từ phiên bản mới này.

Chiến lược kết hợp bán hàng trực tiếp dưới thương hiệu Lumia và hợp tác với các nhà sản xuất (Acer, HTC, ZTE…) đã thất bại thảm hại với minh chứng là doanh số bán hàng cực thấp, so với các chiến lược sát thực tế của Apple và Google.  

Dù khai tử hệ điều hành di động của mình nhưng Microsoft không hoàn toàn rút khỏi phân khúc thị trường điện thoại thông minh vì hãng này vẫn có Windows 10 - Hệ điều hành máy tính để bàn của Microsoft Office có thể chạy trên điện thoại di động và biến thiết bị di động thành máy tính “thông thường” khi nó tích hợp một màn hình – ví dụ như HP Elite X3.

Tuy nhiên đến nay vẫn có rất ít các thiết bị di động chạy Windows 10. Điều này giải thích tại sao Microsoft không có chỗ đứng cũng như không thành công trong phân khúc này.

Microsoft sẽ trở lại như nhận định của các chuyên gia, với việc phát triển các lớp phủ (hệ sinh thái) Android có thể biến điện thoại thông minh thành máy tính để bàn khi thiết bị kết nối với màn hình./.

CTV Quế Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam
VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600