Những lỗi bị phàn nàn nhiều nhất về iPhone 7

VOV.VN - Lỗi khách thường phàn nàn nhiều nhất về iPhone 7 bao gồm: tuổi thọ của pin, màn hình ngả vàng, bỗng dưng không nhận SIM...

Rất nhiều người dùng đang phàn nàn về pin của iPhone 7

 Kết quả một thử nghiệm về thời gian gọi và sử dụng internet trên iPhone 7 cho thấy mẫu iPhone mới nhất của Apple thực hiện tồi hơn so với Samsung Galaxy S7, LG G5 và HTC 10.

nhung loi bi phan nan nhieu nhat ve iphone 7 hinh 1
Điện thoại iPhone có màn hình trong tình trạng ngả vàng (trái) so với bình thường (Ảnh: Phonearena)

Bài kiểm tra do Which và The Guardian tiến hành đã thử chiếc iPhone 7 bằng cách sử dụng giả lập mạng điện thoại, cuộc gọi 3G, và một trang web liên tục làm mới.

iPhone 7 tụt lại phía sau so với các điện thoại Android trên các kiểm tra thời gian cuộc gọi 3G. iPhone 7 chỉ đạt 712 phút, so với 1.859 phút của HTC 10 và 1,759 phút, 1.492 phút lần lượt cho cho LG G5 và Samsung Galaxy S7.
Mẫu điện thoại của Apple cũng tụt lại phía sau những chiếc điện thoại Android về thời gian sử dụng internet, nhưng sự khác biệt không quá kịch tính.

Kết quả thử nghiêm trên khá gây sốc với những người yêu thích iPhone 7 khi mẫu điện thoại này được quảng cáo là có tuổi thọ pin hoạt động dài nhất so với các iPhone thế hệ trước.

Nhưng kết quả trên chưa nói lên hết toàn bộ câu chuyện xung quanh chiếc pin của iPhone 7: Pin của iPhone 7 vẫn là là một sự cải tiến so với pin của iPhone 6 và 6. Tuy nhiên, Apple nhận được khá nhiều thông tin tiêu cực về pin iPhone 7 trên nhiều tờ báo, mạng xã hội.

"iPhone 7 có tuổi thọ pin kém hơn HTC 10, Samsung Galaxy S7 và LG G5," trang Betanews nói. "iPhone 7 có pin tồi tệ nhất so với đối thủ cạnh tranh," trang Inquisitr nói. Và Geek.com nói, "iPhone 7 đã hết hơi trong bài thử nghiệm pin."

Màn hình hơi ngả vàng

Một số người dùng iPhone 7 đầu tiên cho biết, màn hình điện thoại của họ ở trạng thái hơi ngả vàng. Những lời phàn nàn này gợi nhắc lại hiện tượng tương tự từng xảy ra với iPhone 4 cách đây 6 năm.

nhung loi bi phan nan nhieu nhat ve iphone 7 hinh 2
Màn hình iPhone 7 (bên trái) hơi ngả màu vàng

Khi Apple cho trình làng iPhone 4 vào năm 2010, một số người mua máy cũng phát hiện tình trạng màn hình điện thoại ngả vàng. Apple có vẻ đã vận chuyển và phân phối smartphone mới ra mắt nhanh đến mức quá trình gắn kết các bộ phận của máy, bao gồm cả màn hình, không đủ thời gian để hoàn thiện. Vì vậy, các điện thoại iPhone 4 đến tay khách hàng đã bị ngả vàng màn hình khi đập hộp.

Theo thời gian, lỗi này biến mất. Việc bay hơi cần thiết để hoàn thiện quá trình gắn kết máy rốt cuộc đã xảy ra và trả màn hình iPhone 4 trở lại tình trạng bình thường.

Nếu vấn đề ngả vàng màn hình ở iPhone 7 như than phiền của một số người dùng mới đây, về cơ bản cũng giống những gì từng xảy ra với iPhone 4, chúng ta sẽ không cần phải làm gì khác để khắc phục nó ngoài việc đợi keo khô và màu vàng tự biến mất.

Tuy nhiên, nếu sắc vàng mãi không biến mất trên chiếc iPhone mới, bạn có thể thử thực hiện một số bước đơn giản như hướng dẫn dưới đây:
Vào Settings > General > Accessibility, chọn Display Accommodations và tìm tới mục Color Filters. Kích hoạt Color Filters bằng cách bật "On". Từ Filter List, chọn Color Tint và giảm lượng màu vàng trên màn hình bằng cách trượt thanh sắc thái màu cho đến khi màn hình thể hiện lượng màu vàng như bạn muốn. Bạn cần lưu ý rằng, việc giảm màu vàng có thể dẫn tới việc tăng màu xanh dương trên màn hình, đồng nghĩa với việc bạn đã chỉnh tông màu quá mức.

Tóm lại, nếu màn hình iPhone 7 của bạn ngả vàng, bạn trước hết hãy đợi vài ngày để lớp keo khô và vấn đề tự biến mất. Nếu trình trạng ngả vàng vẫn tiếp diễn sau đó, hãy thử tự điều chỉnh lại màu như hướng dẫn nói trên. Ngay cả khi đã tinh chỉnh nhưng bạn vẫn không thể khắc phục được tình trạng ngả vàng màn hình, tốt nhất bạn nên liên hệ với cửa hàng bán máy để tìm ra cách giải quyết thích hợp.

Nhiều iPhone xách tay tại Việt Nam bỗng dưng không nhận SIM

 Nhiều người dùng iPhone xách tay bản quốc tế cho biết, họ nhận thông báo SIM không được hỗ trợ sau khi khôi phục lại cài đặt gốc của iPhone.

nhung loi bi phan nan nhieu nhat ve iphone 7 hinh 3
iPhone quốc tế bị khóa SIM sau khi khôi phục cài đặt gốc hoặc restore phần mềm

Vài ngày qua, người dùng iPhone xách tay tại Việt Nam tỏ ra hoang mang trước thông tin nhiều máy quốc tế sau khi khôi phục cài đặt gốc không nhận SIM.

Cụ thể, sau khi người dùng chọn khôi phục cài đặt gốc hoặc restore (cài lại phần mềm), iPhone sẽ tiến hành kích hoạt máy và yêu cầu người dùng cắm SIM.

Lúc này, máy hiện dòng thông báo "SIM không hợp lệ. Thẻ SIM bạn đang lắp trong iPhone này là của nhà cung cấp không được hỗ trợ theo chính sách kích hoạt đang được máy chủ kích hoạt chỉ định...".

Dòng thông báo này thường hiện lên khi người dùng lắp SIM vào máy khóa mạng (lock).

Tình trạng iPhone xách tay không nhận SIM sau khi khôi phục cài đặt gốc đang lan rộng, đến mức nhiều cửa hàng phải phát đi cảnh báo, yêu cầu khách hàng tạm dừng việc khôi phục cài đặt gốc hoặc restore máy để tránh bị khóa SIM.

Theo các cửa hàng, máy dính lỗi chủ yếu là máy xách tay từ thị trường Mỹ (mã LL) và Nhật Bản (J). Những máy xách tay từ Singapore (ZA) hay Hong Kong (ZP) hoặc máy chính hãng Việt Nam chưa ghi nhận tình trạng tương tự.

Họ cho biết, tình trạng này diễn ra với tất cả các dòng máy, từ iPhone 5S, 6, 6 Plus cho đến 6S. Bước đầu, một số cửa hàng chọn cách khắc phục cho khách bằng cách lắp SIM ghép để chờ giải quyết. Với khách hàng khó tính, họ buộc phải đổi máy mới.

Hiện chưa rõ nguyên nhân chính xác của hiện tượng này. Một số thông tin cho rằng, máy chủ kích hoạt sản phẩm của Apple bị lỗi. Trong khi đó, vài nguồn tin khác khẳng định Apple đang tiến hành quét những máy được mở mạng lậu để khóa server.

Phản hồi về việc này, nhiều cửa hàng phủ nhận việc mua code không chính thống. Họ cho biết sẽ điều tra làm rõ nguyên nhân và giải quyết thỏa đáng cho khách hàng mua máy./.

PV/VOV.VN (Tổng hợp) Theo VietnamNet, Zing, VietnamPlus

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600