Ký hiệu SE trên iPhone phiên bản mới có nghĩa gì?

VOV.VN - Tên gọi sản phẩm iPhone SE hoàn toàn mới của Apple đã khiến nhiều người cảm thấy tò mò về ý nghĩa hậu tố SE trên nó.

Apple ra mắt iPhone SE là một điều khiến người dùng cảm thấy không bất ngờ sau nhiều tin đồn đăng tải trước đó. Vấn đề là họ không hiểu nghĩa chính xác của SE là gì, dẫn đến nhiều phản ứng hài hước về ý nghĩa của tên gọi này cho những gì có trên sản phẩm.

ky hieu se tren iphone phien ban moi co nghia gi? hinh 0
Nhiều cái tên gọi đã được đưa ra gợi ý về ý nghĩa của iPhone SE

Một tweet trên Twitter đặt ra câu hỏi về ý nghĩa SE rằng: "Xin ai đó có thể vui lòng cho tôi biết ý nghĩa của SE có trong iPhone SE là gì?", điều này nhanh chóng được cộng đồng mạng hưởng ứng và đưa ra những gợi ý về cái tên của sản phẩm.

Các gợi ý được đưa ra như Super Expensive, Second Edition, Simple Edition, Small-Hands Edition, Sad Edition, Squeezed Edition hay Surrender Everyone đều đã được đưa ra.

Thậm chí, Secure Edition cũng rất được quan tâm, bởi iPhone SE được ra mắt trong bối cảnh Apple và FBI đang có những cuộc chiến quyết liệt về quyền riêng tư. Hay như Super Environmental dựa trên những gì mà Apple đã thực hiện khi để người đứng đầu bộ phận môi trường của công ty giới thiệu những thành tựu mà hãng đã đạt được trước khi Tim Cook ra mắt iPhone SE.

ky hieu se tren iphone phien ban moi co nghia gi? hinh 1
Nhiều cái tên giải thích cho SE đã được cộng đồng đưa ra, với nhiều ý kiến khá hài hước

May mắn thay, Giám đốc marketing Phil Schiller của Apple đã đưa ra câu trả lời với Jason Cipriani từ Fortune rằng SE là từ viết tắt của Special Edition. Tên này không quá xa lạ với nhiều người, bởi bản thân Mark Gurman đến từ trang 9to5Mac đã đưa ra tên gọi này trong một thời gian./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Neowin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip dạy con gây bão mạng của ông bố Mỹ
VOV.VN - Nếu học theo gương họ mỗi ngày, chúng ta sẽ nhận ra rằng mỗi buổi sáng có thể là một niềm hạnh phúc.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds