Máy bay Concorde sẽ trở lại bầu trời vào 2019

VOV.VN -Chuyến bay cuối cùng của một phi cơ Concorde là vào 23/10/2003, 12 năm trước. Sau đó 4 năm, Concorde sống lại trong các chuyến bay thuê bao riêng.

may bay concorde se tro lai bau troi vao 2019 hinh 1

Câu lạc bộ Concorde International sẽ mời du khách lên máy bay để trải nghiệm khung cảnh hoành tráng của chiếc máy bay Concorde đặt bên bờ sông Thames. Ảnh: Mashable.

Câu lạc bộ Concorde quốc tế có trụ sở tại Anh, được thành lập bởi các cựu phi công Concorde, các hành khách trong các chuyến bay thuê riêng và những người ưa thích máy bay Concord, đã huy động được gần 186 triệu USD để đưa Concord quay trở lại bầu trời một lần nữa.

Hội đã lên kế hoạch phục dựng một chiếc máy bay Concord đặt trên bờ sông Thames.

Kế hoạch bao gồm 2 giai đoạn này bắt đầu với việc mua một chiếc Concorde hiện đang nằm ở sân bay Orly, Pháp, chi phí đầu tư ban đầu là 62 triệu USD. Concorde sẽ được phục dựng và đặt tại một nơi được thiết kế đặc biệt gần Vòng quay Thiên niên kỷ trên bờ sông Thames để thu hút du khách.

Câu lạc bộ sau đó sẽ thu của du khách mỗi người 25 USD và phục vụ ăn nhẹ cho họ như trước đây hành khách được phục vụ trên Concorde.

Tiếp theo, giai đoạn 2 của kế hoạch, được gọi là dự án “Trở lại đường bay”, sẽ tiến hành mua chiếc Concorde thứ hai, hiện đang được cất giữ tại sân bay Le Bourget ở Paris. Chiếc máy bay sẽ được phục hồi lại, và sau đó cho thuê dưới hình thức thuê bao riêng toàn bộ máy bay, để thực hiện một chặng bay nào đó, ví dụ từ London đi Monaco – hay bay biểu diễn trên bầu trời trong khuôn khổ một triển lãm hàng không.

Câu lạc bộ Concorde quốc tế dự định, giai đoạn 1 của kế hoạch này sẽ kết thúc vào cuối 2016 và tới năm 2019 sẽ đưa Concorde trở lại đường bay, vào đúng dịp kỷ niệm 50 năm chuyến bay Concorde đầu tiên.

Và nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, câu lạc bộ sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến bay tiếp theo trong tương lai./.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Croatia "ghi điểm" với người hâm mộ ở chung kết World Cup
VOV.VN - Sự lịch sự, ấm áp và thân thiện của Tổng thống Croatia là điều được nhắc đến nhiều nhất sau chung kết World Cup ngày 15/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x