Robot sẽ thay thế hoàn toàn bạn trong việc thu gom rác

VOV.VN - Nếu dự án ROAR của Volvo thành hiện thực, chỉ vài năm nữa, robot sẽ hoàn toàn thay thế bạn trong việc thu gom rác quanh nhà

robot se thay the hoan toan ban trong viec thu gom rac hinh 1
Mô hình robot đi thu gom rác thải của Volvo. Ảnh: Mashable.

Dự án quản lý rác thải tự động bằng Robot (ROAR) là một dự án chung giữa Volvo, Đại học công nghệ Chalmers, Đại học Mälardalen Thuỵ Điển, bang State và công ty tái chế rác thải Renova. Đây là dự án đưa các robot được giám sát và hoạt động theo sự hướng dẫn của con người tự động đi thu gom rác thải.

Kết hợp với một xe tải chứa rác được điều khiển bởi một người lái xe, robot sẽ tập hợp các thùng đựng rác, đổ rác vào xe tải, và trả thùng đựng rác về chỗ cũ – dưới sự hướng dẫn, điều khiển của người lái xe. ROAR hướng đến mục tiêu giải phóng con người khỏi công việc thu gom, đổ rác độc hại này.

“Với Tập đoàn Volvo, chúng tôi đã nhìn thấy một tương lai tự động hoá đầy triển vọng”, Per-Lage Götvall, Giám đốc dự án này của Tập đoàn Volvlo, nói. “Dự án này cho thấy sức sáng tạo của con người và thử nghiệm các khái niệm mới về giải pháp đối với vấn đề thu gom rác trong tương lai.”

Giai đoạn phát triển của dự án sẽ tiếp tục kéo dài sang năm 2016. Sau đó, robot sẽ được kiểm nghiệm kết hợp cùng với các xe tải chở rác do Renova thiết kế./.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x