Tập đoàn Nhật Bản chi hơn 3 tỷ USD mua lại bộ phận tư vấn của Dell

VOV.VN - Công ty NTT Data của Nhật Bản đã đồng ý mua lại bộ phận dịch vụ tư vấn công nghệ thông tin (CNTT) của Dell với giá 3,05 tỷ USD.

Thương vụ này được đánh giá là một nỗ lực của công ty Nhật muốn vươn mình ra nước ngoài.

tap doan nhat ban chi hon 3 ty usd mua lai bo phan tu van cua dell hinh 0
Bộ phận dịch vụ tư vấn của hãng công nghệ Dell đã rơi vào tay công ty Nhật Bản. (Ảnh: Foxbusiness)

Thỏa thuận giữa NTT Data và Dell đánh dấu một trong những thương vụ mua lại công ty nước ngoài lớn nhất trong thời gian gần đây của công ty Nhật. NTT Data là công ty con của tập đoàn Nippon Telegraph & Telephone (NTT) nổi tiếng với các dịch vụ viễn thông cố định/di động và các dịch vụ CNTT khác tại Nhật Bản.

Bộ phận dịch vụ tư vấn CNTT của Dell trước đây có tên gọi là Perot Systems, được thành lập bởi cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ Ross Perot, đã được Dell mua lại vào năm 2009 với giá 3,9 tỷ USD.

Việc bán bộ phận dịch vụ tư vấn CNTT sẽ giúp Dell có thêm chi phí để trả nợ sau khi hãng này mua lại dịch vụ lưu trữ của EMC với giá hàng chục tỷ USD vào năm 2015.

Trong khi đó, NTT Data sự kiến sẽ gia tăng sự hiện diện đáng kể của mình tại Bắc Mỹ, giúp công ty tăng cường và mở rộng mạng lưới phân phối toàn cầu trong bối cảnh sự tăng trưởng thị trường tại Nhật Bản đang diễn ra chậm chạp.

NTT Data cho biết, họ hy vọng sẽ nâng mức doanh thu nước ngoài lên khoảng 22 tỷ USD vào tháng 3/2018, tăng từ 15 tyr USD trong năm tài chính vừa qua.

Trước đó, trong năm 2010, NTT đã mua lại công ty Dimension Data Holdings PLC của Nam Phi với giá 3,2 tỷ USD, và dịch vụ CNTT Keane của Mỹ với giá khoảng 1,4 tỷ USD./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo WSJ, Foxbusiness ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Scarlett Johansson trở thành chiến binh lạnh lùng trong “Vỏ bọc ma“
VOV.VN -Scarlett Johansson từng hóa thân thành công vào các nhân vật có nhiều nét tương đồng với Motoko Kusanagi như vai “Góa phụ đen” hay Lucy.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds