Apple cải tiến mạnh mẽ công cụ nhắn tin Message

VOV.VN - Apple vừa công bố tại WWDC 2016 rằng hãng đang thay đổi đáng kể cách thức ứng dụng nhắn tin của mình hoạt động, với mọi thứ đều tốt hơn.

Theo Apple, giờ đây mọi người có thể thêm một loạt bối cảnh làm việc để cuộc hội thoại của họ thêm đầy màu sắc.

apple cai tien manh me cong cu nhan tin message hinh 1
Người dùng có thể gửi liên kết đến hình ảnh hoặc video và thực hiện xem với nó

Với ứng dụng Message mới, bạn có thể thêm hình ảnh và video trực tiếp vào dòng hội thoại cũng như đặt liên kết vào trong đó. Biểu tượng cảm xúc (emoji) cũng đã được tăng kích thước gấp 3 lần, vì vậy bạn không phải nheo mắt nhìn vào màn hình như trước đây nữa.

Apple cũng tích hợp một công cụ tìm kiếm emoji trực tiếp vào bàn phím Message, gợi nhớ đến gBoard của Google. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm hiệu ứng bong bóng, với khả năng mở rộng điều chỉnh kích thước font chữ văn bản của đoạn hội thoại tin nhắn.

apple cai tien manh me cong cu nhan tin message hinh 2
Message mới mang đến rất nhiều lựa chọn emoji hấp dẫn

Và giống như ứng dụng Messenger của Facebook, Message của Apple bây giờ cho phép bạn sử dụng tính năng picture-in-picture. Sự khác biệt ở đây là Apple cho phép bạn thêm chữ viết tuhwjc tế mà không phải là font văn bản, tương tự như những gì mà Snapchat làm được.

Bạn có thể mong đợi nhiều tính năng và chức năng mới được bổ sung trong những tháng tới dành cho MacOS, đặc biệt khi Apple tiến hành mở cửa API nền tảng nhắn tin của mình đến các nhà phát triển./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Engadget

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x