Chi phí sản xuất thực của Galaxy S7 chỉ vào khoảng 255 USD

VOV.VN - Theo các nhà phân tích tại IHS, chi phí sản xuất Galaxy S7 của Samsung chỉ đạt 225 USD, tương đương với chi phí sản xuất Galaxy S5 hai năm trước.

Giá bán lẻ chính thức dành cho Galaxy S7 ở mức 670 USD tại Mỹ, như vậy nguồn lợi nhuận (không tính chi phí marketing..) của Samsung với sản phẩm mới của mình là rất lớn.

chi phi san xuat thuc cua galaxy s7 chi vao khoang 255 usd hinh 0
Thành phần đắt giá nhất trên Galaxy S7 chính là chip Snapdragon 820 của Qualcomm

Được biết, IHS trước đây cũng đã đưa ra dự toán dành cho giá bán thực tế thiết bị cao cấp như iPhone dựa trên các vật liệu và thành phần với mức ước tính có độ chính xác khá cao.

Galaxy S7 là một phiên bản cải thiện của Galaxy S6 ra mắt vào năm ngoái, sở hữu các thành phần phần cứng tốt hơn nên chi phí của máy cũng khác so với Galaxy S6.

Điều đáng chú ý là thành phần đắt nhất trong Galaxy S7 lại chính là hệ thống chip Snapdragon 820 của Qualcomm với ước tính rơi vào khoảng 62 USD, chiếm gần 1/4 giá trị vật liệu sản xuất máy. Phiên bản sử dụng chip Snapdragon 820 của Galaxy S7 là phiên bản phát hành tại Mỹ và Trung Quốc, trong khi hầu hết các thị trường khác đều sử dụng chip Exynos 8890 của Samsung.

Một thành phần quan trọng khác của Galaxy S7 chính là camera 12 MP với công nghệ Dual Pixel lấy nét cực kỳ nhanh chóng, với ước tính rơi vào khoảng 13,7 USD. Máy ảnh mới có điểm ảnh lớn hơn và khẩu độ ống kính rộng hơn nhiều (f/1.7), cho phép bắt sáng tốt hơn và chụp ảnh ấn tượng trong điều kiện thiếu sáng.

Một điểm mà IHS đưa ra liên quan đến Galaxy S7 (kể cả S7 edge) thì các thành phần bên trong máy hầu hết được sản xuất bởi Samsung nên chi phí rẻ hơn nhiều./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Phone Arena

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoàng Thùy Linh gợi cảm hết mức trong bộ ảnh mới
VOV.VN - Mới đây, nữ ca sỹ Hoàng Thùy Linh đã tung ra bộ hình đầy gợi cảm và nóng bỏng của mình nhân dịp nhận lời tham gia biểu diễn đêm chung kết Top Model.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds