Facebook Safety Check lần đầu tiên triển khai tại Mỹ

VOV.VN - Ra mắt gần 2 năm trước, chức năng Safety Check của Facebook được thiết kế để mọi người xác nhận họ an toàn trong khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Safety Check được đưa ra sau khi các kỹ sư Facebook chứng kiến những thảm họa lớn của thế giới như động đất gây lũ lụt ở Nhật Bản vào năm 2011.

facebook safety check lan dau tien trien khai tai my hinh 1
Facebook Safety Check đã hoạt động lần đầu tiên tại Mỹ

Trong quãng thời gian làm việc, Facebook Safety Check đã được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng chưa lần nào được áp dụng tại Mỹ cho đến vụ xả súng tại hộp đêm dành cho người đồng tính ở bang Orlando, Mỹ vừa qua.

Safety Check được kích hoạt lần này với mục đích giúp những người trong khu vực diễn ra khủng bố thông báo với bạn bè và gia đình biết mình có thực sự an toàn và không nằm trong con số 50 người chết và 53 người bị thương.

Trước đó, cho đến cuối tháng 5/2016, Safety Check đã được kích hoạt tổng cộng 28 lần. Để đối phó với vụ đánh bom tự sát Paris trong tháng 11/2015, Facebook kích hoạt chức năng Safety Check lần đầu tiên trong một vụ khủng bố. Sau đó Mark Zuckerberg đã công bố thay đổi chính sách kích hoạt Safety Check, bao gồm các cuộc thảm sát do con người gây ra.

Trong khi hầu hết mọi người chẳng ai mong muốn Facebook của mình kích hoạt chức năng Safety Check, nhưng rõ ràng đây là một tính năng có tác dụng ở một đâu đó, thời kỳ mà thế giới luôn có những bất ổn như hiện nay, không chỉ dừng lại ở các vụ thiên tai./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Neowin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Người dân Thổ Nhĩ Kỳ hân hoan sau chiến thắng của ông Erdogan
VOV.VN - Ngày 25/6, người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận ông Erdogan đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x