Facebook sắp có nút “dislike”

VOV.VN -Theo Tổng giám đốc Facebook, Mark Zuckerberg, trang mạng xã hội này đang chuẩn bị ra mắt một tính năng mới: nút dislike (không thích).

facebook sap co nut "dislike" hinh 1
Nút dislike. Ảnh: igyaan.

Nút dislike không phải dành cho mục đích sử dụng tiêu cực, mà đơn giản chỉ là một lựa chọn cảm xúc bằng một cú nhắp chuột cho một dòng trạng thái, hay một tin/bài được đăng trên Facebook.

Quan trọng nhất, như đã nói ở trên, Facebook không muốn nút dislike được sử dụng để làm phiền ai hay được hiểu như một sự thiếu tôn trọng ai. Zuck không muốn Facebook trở thành một diễn đàn để người dùng tự do “bỏ phiếu” tốt, xấu cho bài viết như trên một trang xã hội khác là reddit. Thay vào đó, Zuck nói, nút dislike sẽ được hiểu như một sự đồng tình, sự đồng cảm. Nghĩa là, khi ai đó chia sẻ điều gì đó không vui, như mất việc làm hay người thân qua đời, người đọc sẽ tìm đến nút dislike để bày tỏ sự đồng cảm của họ.

Như vậy, thay vì phải diễn tả dài dòng, nút dislike cũng thay bạn nói lời “I’m sorry” (Tôi rất tiếc). Zuck còn cho biết, công ty đang chuẩn bị thử nghiệm tính năng này và bao giờ nút dislike đi vào thực tế vẫn còn là điều bí mật.

Christine Vũ/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nghịch lý: Nhà vệ sinh tiền tỷ Hà Nội khóa cửa, dân đứng ngoài tè bậy
VOV.VN - Một số nhà vệ sinh lắp đặt tại các tuyến đường, vườn hoa trên địa bàn Hà Nội có cũng như không vì cửa khóa chặt.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600