HERE Maps sẽ rời khỏi Windows Store từ ngày 29/3

VOV.VN - HERE Maps sẽ không còn tồn tại trên Windows 10, trong khi ứng dụng trên Windows Phone 8 chỉ nhận được sự hạn chế về bản cập nhật quan trọng.

HERE Maps được coi là một trong những vũ khí tốt nhất cho chủ sở hữu điện thoại Nokia Lumia, nhưng mọi thứ đã thay đổi kể từ khi ứng dụng này tiếp cận với các thiết bị iOS và Android, bên cạnh nền tảng Windows. Đặc biệt, HERE Maps hiện giờ đã được bán cho ba nhà sản xuất ô tô của Đức để tích hợp trong các hệ thống xe hơi giúp tăng cường khả năng điều hướng.

here maps se roi khoi windows store tu ngay 29/3 hinh 0
Windows Maps sẽ là lựa chọn thay thế cho HERE Maps trên nền tảng di động của Microsoft

Trong thực tế, HERE Maps được cung cấp trên Windows với tên gọi Windows Maps, tuy nhiên thông báo mới đây hãng nói rằng, kể từ ngày 29/3 thương hiệu HERE sẽ được loai bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng Windows 10. Tương lai của phiên bản dành cho Windows Phone 8 vẫn còn bỏ ngỏ, nhưng hãng nói rằng nó chỉ dừng lại ở hoạt động sửa lỗi quan trọng.

Hoạt động chuyển hướng, các tuyến đường và bản đồ có thể sử dụng trên ứng dụng Windows Maps, được Microsoft phát triển từ nền tảng HERE, tài sản mà gã khổng lồ phần mềm đã mua lại năm 2014 từ HERE. Với ứng dụng HERE Maps đang có trên Windows 10 Mobile, nó sẽ không còn làm việc kể từ ngày 30/6.

Liên quan đến tương lai của Windows Maps, nó sẽ được cải thiện chức năng iDrive, nhiều lựa chọn hơn và cung cấp các mũi tên xung quanh các điểm đánh dấu vị trí và khả năng thực hiện tìm kiếm dọc theo các tuyến đường./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Phone Arena

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chi Pu bất ngờ khoe giọng cùng vũ đạo trong ca khúc mới
VOV.VN - Chi Pu vừa bất ngờ ra mắt MV "Fighting Fighting" (Dance Version) - nhạc phim web series "Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai" mà cô đầu tư sản xuất.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds