Hon Hai cân nhắc mua 1,7 tỷ USD cổ phần tại bộ phận LCD của Sharp

VOV.VN -Hon Hai của Đài Loan đang cân nhắc mua lại cổ phần đa số của Sharp tại bộ phận LCD với giá 200 tỷ Yen (1,7 tỷ USD), theo báo Nhật Mainichi.

hon hai can nhac mua 1,7 ty usd co phan tai bo phan lcd cua sharp  hinh 1
Xem TV Aquos của Sharp tại một cửa hàng bán lẻ ở Tokyo.

Tờ báo cho biết, Hon Hai đã lên kế hoạch đề nghị nhà sản xuất iPhone – Apple và cũng là khách hàng của hãng, đồng thời là khách hàng của Sharp, đầu tư hàng trăm triệu USD để tài trợ cho thương vụ thâu tóm này.

Tờ nhật báo kinh doanh Nikkei tuần trước đã đưa tin, Hon Hai đã đề nghị mua toàn bộ bộ phận LCD, nhưng không tiết lộ mức giá mà Hon Hai phải trả.

Sharp trước đây là một nhà sản xuất TV và màn hình hàng đầu với doanh số lớn, nhưng cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ châu Á gần đây đã khiến thị phần của công ty bị thu hẹp.

Tháng 5 vừa qua, Sharp đã tìm kiếm gói cứu trợ 1,9 tỷ USD từ các ngân hàng và lên kế hoạch cắt giảm 10% nhân lực.

Mối quan hệ giữa Hon Hai và Sharp đã xấu đi từ 2012, khi công ty Nhật Bản do dự trước yêu cầu nên trao thêm quyền kiểm soát cho đối tác Đài Loan. 2 công ty đang điều hành chung một liên doanh sản xuất tấm màn hình LCD ở Osaka./.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các sắc thái biểu cảm của ông Putin trong cuộc họp báo thường niên
VOV.VN - Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga được đặc biệt chú ý vì cách đây 1 tuần, ông Putin tuyên bố tiếp tục tranh cử thêm 1 nhiệm kỳ.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600