Khách hàng Viettel đã có thể trải nghiệm 4G trên iPhone

VOV.VN - Thông qua bản cập nhật iOS 9.3 mới nhất, iPhone đã chính thức hỗ trợ kết nối 4G LTE cho mạng di động Viettel tại Việt Nam.

Viettel trở thành doanh nghiệp viễn thông đầu tiên cung cấp thử nghiệm 4G tại Việt Nam, đồng thời là mạng di động đầu tiên được Apple cấp phép kết nối 4G LTE cho các thiết bị do hãng này sản xuất. Việc nâng cấp hỗ trợ 4G LTE cho các thiết bị của Apple trên mạng di động Viettel được thực hiện từ ngày 24/03/2016.

khach hang viettel da co the trai nghiem 4g tren iphone hinh 0
Người dùng iPhone đã có thể làm việc với mạng 4G LTE của Viettel

Khách hàng Viettel tại Bà Rịa - Vũng Tàu – địa phương Viettel đang phát sóng thử nghiệm 4G – có thể tới các cửa hàng Viettel trên địa bàn để đổi sim 4G miễn phí và trải nghiệm tốc độ vượt trội của mạng 4G LTE Viettel ngay trên thiết bị của mình.

Thiết bị tương thích với mạng 4G LTE gồm các loại điện thoại, máy tính bảng đã được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9.3 mới nhất, bao gồm iPhone 5, iPad 4 và các sản phẩm ra đời sau đó.

Để kiểm tra thiết bị đã hỗ trợ 4G LTE hay chưa, bạn hãy vào Settings > General > About > Carrier (hoặc Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Nhà cung cấp nếu sử dụng tiếng Việt). Nếu thông tin nhà cung cấp hiện tại không phải là Viettel 24.1 nghĩa là thiết bị chưa hỗ trợ 4G LTE. Khách hàng chỉ cần cập nhật hệ điều hành iOS 9.3 và cài đặt nhà cung cấp là có thể sử dụng được dịch vụ 4G.

Cách nâng cấp iPhone lên hỗ trợ 4G LTE

Bước 1: Nếu thiết bị chưa nâng cấp lên iOS 9.3, bạn cần phải cập nhật để làm việc với 4G LTE bằng cách vào đường dẫn Settings > General > Software Update.

khach hang viettel da co the trai nghiem 4g tren iphone hinh 1
Tiến hành tải về bản cập nhật iOS 9.3 cho iPhone

Bước 2: Truy cập vào Settings > General > About > Carrier. Nếu thông tin hiển thị là Viettel 24.0 có nghĩa thiết bị chưa được hỗ trợ 4G LTE.

khach hang viettel da co the trai nghiem 4g tren iphone hinh 2
Thông báo popup cập nhật hiện lên nếu đang sử dụng phiên bản Viettel 24.0

Lúc này máy sẽ tự động hiển thị popup với nội dung Cập nhật Cài đặt Nhà cung cấp, bạn hãy chọn Cập nhật.

khach hang viettel da co the trai nghiem 4g tren iphone hinh 3
Bản cập nhật Viettel 24.1 sẽ cho phép iPhone làm việc với mạng 4G LTE của Viettel

Sau khi nâng cấp, thông tin hiển thị của mục Carrier sẽ hiển thị là Viettel 24.1 có nghĩa là máy đã hỗ trợ làm việc với mạng 4G LTE của Viettel./.

Tường Vi/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vì sao HLV Zidane thay Ronaldo ở trận Las Palmas 2-2 Real?
VOV.VN - HLV Zidane lý giải nguyên nhân thay tiền đạo Ronaldo ở trận đấu với Las Palmas tại vòng 6 La Liga.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds