LG Stylus 2 là điện thoại đầu tiên hỗ trợ đài phát thanh DAB+

VOV.VN - LG Stylus 2 đã trở thành chiếc điện thoại đầu tiên trên thị trường được trang bị đài phát thanh DAB+ hiện đại để thay thế cho FM hiện nay.

Stylus 2 được xuất hiện đầu tiên vào tháng Hai. Mặc dù DAB+ không phải là một tiêu chuẩn đài phát mới, nhưng nó mang đến sự khác biệt cho thế giới đài kỹ thuật số.

lg stylus 2 la dien thoai dau tien ho tro dai phat thanh dab+ hinh 0
Ngoài tính năng hỗ trợ bút stylus thì Stylus 2 còn hỗ trợ cả công nghệ đài phát thanh DAB+ hiện đại

Tại Mỹ, các đài truyền hình đã áp dụng tiêu chuẩn đài HD (HD radio), trong khi đài DAB và DAB+ được đón nhận nồng nhiệt tại thị trường các quốc gia châu Âu. Điều đó giải thích tại sao LG đã không cung cấp Stylus 2 với DAB+ ở thị trường Bắc Mỹ mà tập trung vào các thị trường Áo, Bỉ, Đức, Ý, Hà Lan, Na Uy và Anh.

Được biết, Stylus 2 là smartphone trang bị màn hình 5,7 inch độ phân giải 1280 x 720 pixel, tích hợp chip lõi tứ tốc độ 1,2 GHz, RAM 1,5 GB, camera 13 MP ở mặt sau và pin 3.000 mAh. Với những gì trang bị, sản phẩm là đối thủ cạnh tranh với Galaxy Note của Samsung khi đi kèm với những tính năng thông minh để tận dụng sức mạnh của nó.

Ví dụ, Pop Pen là một shorcut menu gọn gàng với các ứng dụng Pop Memo và Pop Scanner, trong khi Pen Keeper cảnh báo bạn nếu nó phát hiện bạn cầm điện thoại đi mà bỏ quên bút stylus ở lại.

Trong khi DAB mã hóa chương trình phát sóng ở chuẩn MPEG2 (hoặc MP2) thì DAB+ sử dụng định dạng ACC+ cung cấp chất lượng ở bitrate nhỏ. Tiêu chuẩn sử dụng đài DAB+ tương tự với DAB nên nó rất thuận lợi cho hoạt động triển khai./.
Phương Thu/VOV.VN Theo Engadget

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chi Pu bất ngờ khoe giọng cùng vũ đạo trong ca khúc mới
VOV.VN - Chi Pu vừa bất ngờ ra mắt MV "Fighting Fighting" (Dance Version) - nhạc phim web series "Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai" mà cô đầu tư sản xuất.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds