Qua 1 đêm, CEO Facebook lọt top 6 người giàu nhất thế giới

VOV.VN - Theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã lọp top 6 tỷ phú giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Giá trị tài khoản của ông chủ Facebook đã tăng vọt, đạt 47 tỷ USD chỉ 1 đêm sau khi công ty ông công bố báo cáo kinh doanh của quý cuối cùng trong năm 2015.

Zuckerberg hiện đang là người trẻ tuổi giàu nhất thế giới

Dữ liệu của Bloomberg cho thấy rằng Zuckerberg thậm chí đã vượt qua những cái tên như Charles và David Koch, hai tỷ phú khét tiếng vì những đóng góp của họ cho Đảng Cộng hòa (Mỹ). Tài sản của Zuckerberg hiện vẫn thua những tỷ phú khác trong ngành công nghệ cao là Bill Gates và Jeff Bezos, mặc dù anh vẫn còn một chặng đường dài để phấn đấu vượt giá trị tài sản của Gates, hiện tại là 78 tỷ USD.

Gái trị tài sản xuất Zuckerberg tăng sau khi giá trị cổ phiếu Facebook tăng 10% sau báo cáo tài chính cho thấy doanh thu công ty đạt 5,8 tỷ USD trong quý 4/2015, và đạt 18 tỷ USD trong cả năm 2015. Con số này vượt quá ước tính của các nhà phân tích phố Wall, chủ yếu là vì họ không ngờ rằng quảng cáo điện thoại di động trở nên hấp dẫn trên hệ thống truyền thông xã hội. Trong thực tế, các nhà phân tích của S&P Capital IQ chỉ dự đoán doanh thu của Facebook trong quý 4/2015 đạt mức 5,37 tỷ USD mà thôi.

Trước đây không lâu, sau khi đón đứa con gái đầu lòng, Zuckerberg nói rằng hai vợ chồng ông có kế hoạch dành tặng 99% cổ phần của mình tại Facebook cho một tổ chức từ thiện với mục tiêu thúc đẩy tiềm năng con người và thúc đẩy bình đẳng. Ở thời điểm đó, giá trị tài khoản của Zuckerberg tương ứng khoảng 45 tỷ USD./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Digitaltrends

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600