Sharp sẽ về tay Foxconn với giá 4,3 tỷ USD vào tuần tới

VOV.VN - Sharp và Foxconn dự kiến sẽ ký một thỏa thuận mua lại vào tuần tới sau nhiều lần trì hoãn khi hai bên đồng ý một gói cứu trợ thấp hơn ban đầu.

Hai công ty sẽ tổ chức cuộc họp hội đồng quản trị vào ngày 30/3 để phê duyệt thỏa thuận và chính thức ký hợp đồng vào ngày 31/3. Thông tin được dẫn từ hai nguồn tin giấu tên tiết lộ với Reuters.

sharp se ve tay foxconn voi gia 4,3 ty usd vao tuan toi hinh 0
Sharp sẽ chính thức bán mình cho Foxconn với giá 4,3 tỷ USD vào tuần tới?

Bản thân phát ngôn viên của Sharp đã từ chối bình luận, trong khi các quan chức của Foxconn không đưa ra lời bình luận.

Ban đầu, Foxconn lên kế hoạch chi cho thương vụ mua lại Sharp với giá 5,3 tỷ USD, tuy nhiên hãng đã cắt giảm số tiền này xuống còn 4,3 tỷ USD do những khoản nợ mà công ty Nhật Bản đang hứng chịu.

Thỏa thuận này sẽ là thương vụ lớn nhất mà một công ty nước ngoài mua lại một công ty công nghệ của Nhật Bản. Trước khi chấp nhận bán mình cho Foxconn, Sharp đã từ chối lời đề nghị đến từ một quỹ có sự hậu thuẫn của chính phủ.

Điều này sẽ củng cố vị trí của Foxconn là nhà sản xuất hợp đồng chính của Apple, nhưng cũng cung cấp cho Sharp một quỹ để hãng bắt đầu sản xuất hàng loạt công nghệ màn hình OLED vào năm 2018, khoảng thời gian mà Apple sẽ áp dụng cho iPhone mới của mình./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds