VinaPhone “tưng bừng” kỷ niệm 20 năm thành lập

VOV.VN - Vừa qua tại Hà Nội, VNPT VinaPhone đã tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập mạng di động VinaPhone và nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao cho VinaPhone vì những thành tích và đóng góp cho sự phát triển của ngành viễn thông Việt Nam nói riêng và nền kinh tế đất nước nói chung.

vinaphone len tuoi 20 va nhan bang khen cua thu tuong chinh phu hinh 1
Lãnh đạo Bộ Thông tin - Truyền thông trao bằng khen cho VNPT VinaPhone

Thành lập ngày 26/6/1996, VinaPhone là mạng di động đầu tiên hoàn toàn do người Việt xây dựng và phát triển. Khởi điểm với 8.000 thuê bao di động.

VinaPhone trở thành mạng di động đầu tiên phủ sóng tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc (năm 1999) và phủ sóng toàn bộ các huyện bao gồm cả các huyện miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa (năm 2006).

Nắm bắt xu hướng phát triển của viễn thông thế giới, VinaPhone đã sớm đầu tư và trở thành mạng di động đầu tiên chính thức cung cấp dịch vụ 3G tại Việt Nam vào năm 2009.

Sự kiện VinaPhone khai trương mạng 3G đầu tiên ở Việt Nam đã đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của lĩnh vực viễn thông di động nước nhà, đưa Việt Nam tiến sát và đồng hành với sự phát triển của viễn thông thế giới. Hiện nay, VinaPhone được đánh giá là nhà mạng có vùng phủ sóng 3G rộng nhất.

Thành công với công nghệ 3G, VinaPhone đã tiến thẳng đến công nghệ 4G để chuẩn bị sẵn sàng cho sự bùng nổ mới trong công nghệ thông tin "Internet kết nối mọi thứ - Internet of Things". 

Bên cạnh đó, VinaPhone còn là đơn vị đi đầu trong các hoạt động đóng góp cho xã hội và cộng đồng. Với những thành tựu đạt được, VNPT VinaPhone đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất vào năm 2014.
Hiện nay, VinaPhone đang cung cấp dịch vụ trên 8 đầu số, phục vụ nhu cầu liên lạc của hơn 31 triệu khách hàng với hàng ngàn dịch vụ tiện ích được đánh giá cao về chất lượng.

Không chỉ góp phần ghi những dấu mốc quan trọng trong lịch sử Ngành Viễn thông Việt Nam, VinaPhone còn đóng góp hàng chục nghìn tỉ đồng vào ngân sách nhà nước mỗi năm. Doanh thu của VinaPhone tăng trưởng liên tục và vượt bậc qua các năm. Năm 2015, doanh thu của VinaPhone đạt gần 28.000 tỷ đồng. Năm 2016, VinaPhone được ghi nhận vào Top 20 thương hiệu Viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á./.

Lê Duy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao ĐT Anh tìm lại niềm vui trước trận tranh hạng ba với ĐT Bỉ
VOV.VN - Vượt qua nỗi buồn từ trận thua ngược Croatia ở bán kết, dàn sao Anh tìm lại niềm vui trên sân tập trước trận tranh hạng ba World Cup 2018 với Bỉ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x