Galaxy S7 dùng chip Snapdragon 820, camera chất như DSLR

VOV.VN - Chipworks vừa "bung" chiếc Galaxy S7 mới của Samsung để khám phá những thứ ẩn bên trong các miếng đệm và hệ thống làm mát của nó.

Phép kiểm này được Chipworks thực hiện với phiên bản Galaxy S7 dành cho nhà mạng T-Mobile tại Mỹ, cho thấy nó sử dụng chip xử lý Qualcomm Snapdragon 820, nhưng lại được tạo ra bởi quy trình công nghệ FinFET 14 nm của Samsung. Rõ ràng đó là một chiến thắng dành cho Samsung.

galaxy s7 dung chip snapdragon 820, camera chat nhu dslr hinh 0
Các thành phần Galaxy S7 được bung ra bởi Chipworks

Trong quá khứ, Samsung đã từng sản xuất cảm biến máy ảnh riêng, đặc biệt khi hãng tự hào với công nghệ ISOCELL và BRITECELL. Tuy nhiên, kể từ khi Galaxy S6 ra mắt, Samsung đã ít đầu tư vào công nghệ máy ảnh smartphone của mình, và sản phẩm này thậm chí còn sử dụng cảm biến máy ảnh từ đối thủ cạnh tranh là Sony.

Năm nay, Samsung đã rất im lặng về thông tin cảm biến máy ảnh của Galaxy S7, mặc dù các OEM khác luôn tự hào quảng cáo rằng họ đang sử dụng cảm biến máy ảnh từ Sony. Và phép kiểm tra của Chipworks vừa tiết lộ rằng Galaxy S7 tiếp tục sử dụng cảm biến CMOS của Sony.

galaxy s7 dung chip snapdragon 820, camera chat nhu dslr hinh 1
Máy sử dụng chip Snapdragon 820 với lõi tùy chỉnh Kryo cao cấp nhất từ Qualcomm

Tên model của cảm biến này vẫn chưa được nêu ra, nhưng theo suy đoán thì đó là IMX260. Đây là một cảm biến đặc biệt, bởi IMX260 được cho là bộ cảm biến Exmor R mà không phải là Exmor RS thường được sử dụng trên các smartphone.

Điều đó nhấn mạnh rằng Galaxy S7 có khá nhiều tính năng tương tự bên trong của một máy ảnh DSLR. Cảm biến 12 MP của máy có thể mang đến độ phân giải thấp, nhưng kích thước điểm ảnh lớn cùng tính năng Dual Pixel lấy nét cực nhanh chắc chắn làm tăng giá trị của nó so với các smartphone khác.

galaxy s7 dung chip snapdragon 820, camera chat nhu dslr hinh 2
Chip máy ảnh trên Galaxy S7 là của Sony, với tên model có thể là IMX260

Bây giờ, điều còn chờ đợi duy nhất là đánh giá từ DxOMark về chất lượng hình ảnh mà máy ảnh của Galaxy S7 mang lại tốt ra sao mà thôi./.

Phương Thu/VOV.VN Theo SlashGear

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds